Nhu cầu đối với Bitcoin tăng bất chấp các hạn chế về quy định: Giám đốc điều hành Goldman Sachs

bởi Phương Thảo

Giám đốc điều hành của ngân hàng, David Solomon, cho biết Goldman Sachs tiếp tục hỗ trợ nhu cầu của khách hàng về khả năng tiếp xúc với tiền điện tử bất chấp các hạn chế quy định.

Giám đốc điều hành của ngân hàng, David Solomon cho biết, khuôn khổ quy định hiện có xung quanh tiền điện tử hạn chế Goldman Sachs triển khai các dự án của mình bao gồm các loại tiền kỹ thuật số. Ông nói thêm rằng nhu cầu của khách hàng đã tăng vọt trong những tháng gần đây, đó là lý do đằng sau cách tiếp cận tiền điện tử chủ động của GS.

Các quy tắc của Hoa Kỳ mang lại thách thức cho các tổ chức tương tác với BTC

Được thành lập vào năm 1869, Goldman Sachs là một ngân hàng đầu tư đa quốc gia khổng lồ của Hoa Kỳ đã thể hiện một cách tiếp cận gây tranh cãi đối với bitcoin và toàn bộ không gian tiền điện tử.

Các hành động trước đó của nó bao gồm việc tung ra một bàn giao dịch tiền điện tử vào năm 2017, tạm dừng nó ngay sau đó và khởi động lại vào đầu năm nay. Tuy nhiên, trước khi kích hoạt lại sáng kiến, Goldman đã tổ chức một cuộc gọi hội nghị, trong đó họ tuyên bố rằng tài sản kỹ thuật số không phải là một loại tài sản.

Tuy nhiên, quan điểm của tổ chức về ngành này lại một lần nữa thay đổi. Nhiều báo cáo gần đây đã thông báo rằng Goldman đã lên kế hoạch nộp đơn xin ETF Bitcoin và phát hành cơ sở hạ tầng đầu tư cho các khách hàng quản lý tài sản.

Giám đốc điều hành của ngân hàng, David Solomon, gần đây đã xuất hiện trên Squawk Box, nơi ông giải quyết nhu cầu về tiền điện tử chính từ các khách hàng tổ chức. Tuy nhiên, ông lưu ý rằng luật hiện hành đặt ra vấn đề đối với các cơ sở được quản lý chặt chẽ, chẳng hạn như Goldman, tương tác với các tài sản kỹ thuật số.

“Có những hạn chế quy định đáng kể xung quanh chúng tôi và chúng tôi hoạt động như một nguyên tắc xung quanh tiền điện tử như bitcoin.”

Nhu cầu về BTC tăng tại Goldman

Bất chấp những thách thức mà Goldman phải đối mặt, Solomon trấn an khách hàng rằng họ sẽ tiếp tục tiếp xúc với bitcoin miễn là lãi suất vẫn cao.

“Khi khách hàng của chúng tôi có nhu cầu tham gia vào không gian này, chúng tôi có thể tiếp tục tìm cách hỗ trợ khách hàng”.

Ông tin rằng không gian tiền điện tử tiếp tục phát triển, thể hiện qua số lượng các cơ sở ngân hàng cũng đã hoạt động.

Như đã báo cáo trước đây, một số ngân hàng có trụ sở tại Hoa Kỳ đã công bố những nỗ lực liên quan đến tiền điện tử kể từ đầu năm. Có lẽ ngân hàng lớn đầu tiên là ngân hàng lâu đời nhất của đất nước – BNY Mellon. Nó đã bắt đầu các dịch vụ lưu ký bitcoin cho các khách hàng tổ chức của mình.

JPMorgan Chase & Co báo cáo hàng tuần về tiến trình của bitcoin với những lập luận thuyết phục về việc liệu tài sản này có thể thay thế vàng hay không. Morgan Stanley đã nâng nó lên một tầm cao và trong khoảng thời gian vài tháng, đã cho phép khách hàng của mình tiếp xúc với BTC thông qua ba quỹ và nộp đơn mua bitcoin với hàng tá quỹ của mình.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận