Phải làm gì khi giá tiền điện tử gặp biến động cao

bởi Công Vinh

Tiền điện tử là một hiện tượng mới và thú vị trên thị trường tài chính toàn cầu. Theo nhiều cách, những đồng tiền này có những phẩm chất độc đáo so với các tài sản tài chính khác. Một trong những đặc điểm như vậy là tính biến động rất cao.

Biến động tiền điện tử xác định tốc độ mà giá của tài sản thay đổi theo thời gian. Giá cả tăng và giảm mạnh hàng ngày. Nhiều người đã kiếm được hàng triệu USD trên thị trường, trong khi những người khác đã mất cả khoản đầu tư lớn và nhỏ khi thị trường thay đổi đột ngột.

Hướng dẫn này chủ yếu tập trung vào cách bạn có thể sử dụng sự biến động để có lợi cho mình và các mẹo về cách giao dịch và đảm bảo bạn bình tĩnh trong một thị trường đầy biến động.

Tại sao tiền điện tử lại dễ bay hơi như vậy?

Bạn đã bao giờ tự hỏi tại sao tiền điện tử lại dễ bay hơi? Thị trường tiền điện tử đã biến động mạnh kể từ ngày đầu tiên, nhưng nó đã trở nên đặc biệt hoang dã trong vài năm qua. Nhiều yếu tố quyết định sự biến động của giá cả. Dưới đây là một số yếu tố thị trường hàng đầu góp phần vào sự biến động cao của tiền điện tử:

 • Thị trường tiền điện tử vẫn còn mới và chưa trưởng thành
 • Tiền điện tử chỉ là ảo; do đó giá của chúng hoàn toàn được xác định bởi cung và cầu
 • Đầu cơ cao
 • Ảnh hưởng từ các phương tiện truyền thông và các tiêu đề thịnh hành
 • Sự không chắc chắn về giá trị tương lai của tiền điện tử
 • Các quốc gia lạm phát cao

Hãy nhớ rằng, khi xử lý các khoản đầu tư có rủi ro cao, một quyết định sai lầm có thể xóa sạch số tiền tiết kiệm được trong nhiều năm của bạn. Đây là cách để luôn dẫn đầu.

 1. Giao dịch ký quỹ

Giao dịch ký quỹ sử dụng tiền vay từ các nhà môi giới tiền điện tử để giao dịch tài sản tài chính. Đây là lựa chọn rủi ro nhất vì điều này sẽ tìm cách tăng lợi nhuận bằng cách thêm nhiều rủi ro hơn vào giao dịch. Nhiều đòn bẩy có thể dẫn đến việc thanh lý tài sản nhanh hơn bạn nhận ra.

Tuy nhiên, vì có hàng triệu đô la chơi, tùy chọn này vẫn là một trong những lựa chọn phổ biến nhất. Các nhà giao dịch ký quỹ trong tiền điện tử nên thận trọng hơn, đặc biệt nếu bạn mới bắt đầu giao dịch. Ngay cả với kiến ​​thức phong phú về các điểm vào và ra chính xác hoặc xác định các biểu đồ và xu hướng thị trường, điều này cũng không loại bỏ rủi ro giao dịch ký quỹ.

Có thể vượt qua nó một cách dễ dàng nếu bạn có một số kiến ​​thức nền tảng về các phương pháp phòng ngừa rủi ro và quản lý rủi ro.

 1. Có chiến lược quản lý rủi ro tốt

Một thành phần quan trọng của thành công đối với tất cả các nhà giao dịch bất kể thị trường là quản lý rủi ro. Quy mô vốn bạn giao dịch hoặc đầu tư không quan trọng vì thua lỗ là điều khó tránh khỏi, đặc biệt là trong một thị trường biến động mạnh như tiền điện tử. Tuy nhiên, quản lý rủi ro giúp giảm thiểu thiệt hại trong khi tăng lợi nhuận.

Nếu không có phương pháp quản lý rủi ro tốt, một sự kiện thiên nga đen có thể xóa sổ toàn bộ tài khoản. Các chiến lược phổ biến cũng trở nên phức tạp hơn với sự biến động gia tăng. Do đó, sẽ là khôn ngoan nếu giảm quy mô vị thế của các giao dịch trên các chỉ báo mà bạn có độ tin cậy thấp hơn.

Đòn bẩy cao được sử dụng trong ngoại hối không thể được áp dụng trong giao dịch tiền điện tử. Một yếu tố cần thiết khác trong việc phát triển một hệ thống giao dịch có lợi nhuận là phân tích tỷ lệ rủi ro / phần thưởng.

 1. Xem xét Tính trung bình chi phí đô la

Đối với Tính trung bình chi phí đô la, trước tiên bạn cần quyết định số tiền bạn muốn đầu tư vào tiền điện tử. Sau đó, thay vì đầu tư toàn bộ số tiền, bạn chia nó thành các khoản đầu tư nhỏ hơn với các mức độ bằng nhau trong một khoảng thời gian nhất định. Cam kết với DCA có nghĩa là, đôi khi, bạn sẽ đầu tư khi giá trị của tiền điện tử giảm giá trị và những lần khác khi bạn mua trong đợt bán tháo của thị trường.

DCA giống như đặt lệnh mua định kỳ trong quá trình trao đổi tiền điện tử. Nó có khả năng cung cấp cơ hội thu lợi nhuận khi thị trường giảm mà không phải chịu rủi ro nhiều tiền trong một lần đầu tư. Người ta có thể tạo ra nhiều lợi nhuận hơn thông qua việc mua khi thị trường giảm và bán khi thị trường lên đỉnh.

Tuy nhiên, nhược điểm đáng chú ý nhất của DCA là người ta có thể bỏ lỡ một khoản lợi nhuận đáng kể nếu họ đã đầu tư một lần. Tuy nhiên, bất kỳ khoản lợi nhuận đáng kể nào đều đòi hỏi thời điểm thị trường chính xác, điều này khó ngay cả đối với các nhà đầu tư chuyên nghiệp. DCA là một phương pháp an toàn hơn và có lợi nhuận để tận dụng sự sụt giảm lớn của thị trường.

 1. Mua đáy

Tất cả các nhà giao dịch đều muốn mua thấp và bán cao do quy tắc giao dịch phổ biến: không bao giờ bắt được con dao rơi. Quy tắc này không khuyến khích các nhà giao dịch mua trong một thị trường có giá giảm và mô tả mức độ nguy hiểm của việc giao dịch trong một thị trường giảm. Tuy nhiên, hầu hết mọi người sẽ không khuyến khích bạn làm điều đó vì họ không biết phải làm như thế nào.

HODL là từ viết tắt của ‘Hold On for Dear Life’ mô tả các chiến lược mua và giữ. Chiến lược này được sử dụng bởi những người giữ bitcoin của họ trong thời gian dài. Thuật ngữ này khuyến khích các nhà giao dịch duy trì sự mạnh mẽ ngay cả khi giá cả biến động mạnh. Tuy nhiên, những người có ít kiên nhẫn sẽ đợi một trong những đồng tiền thay thế của họ tăng và sau đó bán nó để lấy Bitcoin.

 1. Giữ bình tĩnh

Ngay cả những nhà giao dịch lành nghề nhất cũng có thể bị hoảng sợ trong thời điểm thị trường biến động mạnh. Giữ bình tĩnh trong thời gian thị trường biến động mạnh là một lợi thế đối với một nhà đầu tư thông minh vì cảm xúc có thể dẫn đến hậu quả lâu dài. Nếu bạn muốn xây dựng một chiến lược giao dịch dài hạn hiệu quả, bạn nên tập trung vào đa dạng hóa, chất lượng và đầu tư tích cực.

Ben Graham nói rằng bất kỳ nhà đầu tư nào không chịu nổi áp lực của thị trường không chính đáng thoái lui trong cổ phần của mình là chuyển đổi lợi thế cơ bản của mình thành bất lợi cơ bản một cách phi lý. Do đó, giữ bình tĩnh trước những thị trường đầy biến động là cách tiếp cận khôn ngoan của bất kỳ nhà đầu tư nào. Tập trung vào dài hạn hơn là lợi nhuận ngắn hạn.

Phần kết luận

Rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến sự biến động của tiền điện tử. Quy mô thị trường, tính thanh khoản và lạm phát là một số trong số các biến số này. Đây có thể là một điều xấu hoặc tốt cho quyết định đầu tư của bạn. Mặc dù tính chất biến động cao, hãy làm theo các mẹo trong hướng dẫn này, và bạn sẽ dễ dàng dẫn đầu trò chơi giao dịch.

Hàng năm, hàng nghìn nhà đầu tư thu lợi từ sự biến động của tiền điện tử. Tuy nhiên, thận trọng là điểm mấu chốt rút ra từ hướng dẫn này. Nó phải là câu thần chú của bạn để đảm bảo bạn đang đưa ra những quyết định sáng suốt. Cuối cùng, thua lỗ là không thể tránh khỏi, nhưng bạn có thể quản lý và kiểm soát số tiền bạn mất từ ​​giao dịch trong thời gian dài.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận