Phân tích giá Ethereum Classic (ETC) – Ngày 7 tháng 4 năm 2021

bởi Trọng Nam

Ethereum Classic (ETC) là một nền tảng điện toán phân tán mã nguồn mở, dựa trên blockchain có chức năng hợp đồng thông minh. Nó được chính thức ra mắt vào tháng 7 năm 2016 dưới dạng hard fork của Ethereum.

ETC đã trải qua một đợt tăng giá đáng kể trong tuần qua, với mức tăng 55,52% trong bảy ngày và mức tăng 20,59% trong vòng 24 giờ.

Nguồn: Bybt

Theo dữ liệu của Bybt, bất chấp sự tăng giá mạnh mẽ của ETC, Grayscale, một trong những công ty quản lý tài sản kỹ thuật số lớn nhất ở Hoa Kỳ, đã giảm nhẹ lượng nắm giữ ETC của mình. Grayscale đã giảm lượng nắm giữ ETC xuống 7.153 trong 7 ngày. Tại thời điểm báo chí, Grayscale nắm giữ tổng cộng 12,43 triệu ETC, trị giá 222,7 triệu USD.

Phân tích giá Ethereum Classic (ETC)

Nguồn: ETC / USD hàng ngày qua TradingView

Đánh giá từ biểu đồ hàng ngày, ETC đã thành công vượt qua ngưỡng kháng cự $ 17,00 vào giữa tháng 2 năm nay.

Khi thị trường tiền điện tử bùng nổ vào năm 2018, nhiều nhà đầu tư đã tích lũy số tiền nắm giữ của họ trong thời gian đầu. Như thể hiện trong hình trên, $ 21,00 sẽ là mức kháng cự tương đối quan trọng với khối lượng giao dịch khổng lồ được dự đoán xung quanh mức này so với khối lượng giao dịch hai ngày trước đó. Nếu mức kháng cự này bị phá vỡ thành công, phe bò sẽ để mắt đến mức kháng cự tiếp theo là $ 25,185 cho ETC.

Nhưng hiện tại, có vẻ như phe bò không đủ động lực để đẩy ETC / USD lên cao hơn $ 21,00 ngày hôm nay. Nếu một số lượng lớn các lệnh bán xảy ra, mức kháng cự $ 17,00 sẽ được chuyển thành mức hỗ trợ cho ETC.

Nguồn: ETC/USD 4 giờ qua TradingView

Từ biểu đồ 4 giờ, mặc dù có một số điều chỉnh nhưng ETC đã nhanh chóng lấy lại xu hướng tăng. Tuy nhiên, câu hỏi lớn nhất sẽ là liệu xu hướng tăng giá của ETC có thể được duy trì trong dài hạn hay không.

ETC đã trải qua một số biến động giá kể từ đầu năm 2021. Mặc dù chỉ báo MACD đang tăng giá, nhưng Chỉ báo RSI Stochastic đã đi vào vùng quá mua là 80 và rất có khả năng sự giao nhau giữa xu hướng giảm sẽ hình thành trong ngắn hạn.

Tuy nhiên, cũng có một giai đoạn điều chỉnh ngắn hạn. Nếu một thanh nến xanh dài được đóng vào ngày hôm nay và đi kèm với khối lượng giao dịch lớn hơn ngày hôm qua, ETC có khả năng sớm vượt qua ngưỡng kháng cự $ 21,00.

Ngược lại, nếu có sự sụt giảm về khối lượng giao dịch, ETC / USD có thể sẽ hợp nhất trong khoảng từ $ 18,00 đến $ 21,00. Sau đó, bên mua sẽ có được động lực để vượt qua mức áp lực $ 21,00 và bắt đầu một đợt tăng mới đối với ETC. Nếu phe gấu mạnh hơn và đẩy giá xuống thấp hơn giá mở cửa, thì ETC / USD sẽ kiểm tra mức hỗ trợ $ 17,00.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận