Quỹ phòng hộ châu Âu Brevan Howard đầu tư 84 triệu đô la vào tiền điện tử

bởi Thành Tuấn

Quỹ đầu cơ là quỹ mới nhất khám phá tài sản kỹ thuật số và có kế hoạch phân bổ 1,5% vốn của mình vào một số loại tiền điện tử.

Không có gì ngạc nhiên khi ngày càng có nhiều tập đoàn truyền thống tham gia vào cơn sốt tiền điện tử bằng cách đầu tư vào bitcoin hoặc áp dụng công nghệ blockchain. Brevan Howard, một quỹ đầu cơ của châu Âu, là nhà quản lý tài sản mới nhất tham gia vào phong trào này.

Bloomberg báo cáo rằng nhà quản lý tài sản đang chuẩn bị đầu tư 84.000.000 đô la vào tài sản kỹ thuật số, chiếm 1,5% trong quỹ đầu cơ 5,6 tỷ đô la của nó. Jonny Steindorff và Tucker Waterman, những người đồng sáng lập công ty đầu tư tiền điện tử Distributed Global, sẽ giám sát việc phân bổ ban đầu.

Đặt cược vào một số loại tiền điện tử

Theo một người quen thuộc với vấn đề này, quỹ sẽ có một danh mục đầu tư đa dạng bằng cách tập trung vào một số tài sản tiền điện tử bên cạnh bitcoin và ether. Người đồng sáng lập của nó, Alan Howard, có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực này, đầu tư vào tiền điện tử và hỗ trợ các quỹ tiền điện tử của One River Asset Management có trụ sở tại Hoa Kỳ.

Howard hiện đang mở rộng các khoản đầu tư của mình sau một năm thu được nhiều kỷ lục. Giờ đây, anh ấy cùng với Paul Tudor Jones và Stanley Druckenmiller, những nhà quản lý quỹ đầu cơ nổi tiếng, những người đã trở thành những người ủng hộ bitcoin nổi tiếng, gọi BTC là một kho lưu trữ giá trị tốt hơn chống lại sự suy giảm fiat hơn vàng.

Một hàng rào chống lại Fiat

Chính phủ Mỹ đã thực hiện các biện pháp để chống lại đại dịch với gói cứu trợ 1,9 nghìn tỷ COVID-19 – gói gần đây nhất. Một số nhà phân tích trong lĩnh vực này đã cảnh báo về tình trạng lạm phát có thể xảy ra đối với Đô la Mỹ khi Cục Dự trữ Liên bang đang in một lượng lớn tiền giấy.

Như đã báo cáo, Druckenmiller đã tham gia cùng Jones bằng cách đầu tư vào Bitcoin. Trong một cuộc phỏng vấn trên CNBC, anh ấy thừa nhận rằng anh ấy rất mong mỏi BTC, đồng thời nói thêm rằng tiền điện tử có thể trở thành một kho lưu trữ giá trị tốt hơn trong bối cảnh đó.

“Tôi hơi giống một con khủng long, nhưng tôi đã cảm thấy ấm áp khi thấy rằng Bitcoin có thể là một loại tài sản có rất nhiều sức hút như một kho lưu trữ giá trị,”

– Druckenmiller nói

Năm ngoái, Jones bắt đầu mua bitcoin khi COVID-19 tung ra thị trường toàn cầu vào tháng 3. Quỹ đầu cơ của ông, Tudor Investment Corporation, đã đầu tư một phần vốn của mình vào hợp đồng tương lai bitcoin.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận