Robinhood bị buộc tội hạn chế giao dịch Dogecoin

bởi Thành Tuấn
Trở lại vào tháng 1 năm 2021, Robinhood bị cáo buộc hạn chế hoạt động giao dịch của người dùng. Đây là phần giữa của câu chuyện Gamestop, trong đó người dùng Reddit đã tập hợp lại với nhau để mua cổ phiếu trong Gamestop để tăng giá. Người dùng Robinhood, một nền tảng mua tài sản di động, nhận thấy mình không thể mua bất kỳ cổ phiếu Gamestop nào từ Robinhood và vấn đề đã được đưa ra Quốc hội Hoa Kỳ.

Bây giờ, Robinhood đang bị buộc tội làm điều tương tự một lần nữa nhưng lần này, với Dogecoin. Dựa trên một con chó từ một meme lan truyền, Dogecoin gần đây đã chứng kiến ​​sự tăng vọt về giá trị, tăng hơn 114% trong 24 giờ và thấy mức giá mới mọi thời đại là $ 0,29. Đương nhiên, nhiều người đang cố gắng bán cổ phiếu Dogecoin của họ nhưng người dùng Robinhood dường như không thể làm như vậy.

Robinhood dưới lửa

Với đợt tăng giá mới này, Dogecoin hiện nằm trong mười loại tiền điện tử hàng đầu trên thế giới, trước Litecoin và mã thông báo LINK của Chainlink. Giữa những điều này, một số người dùng trên các phương tiện truyền thông xã hội đã báo cáo rằng không thể bán Dogecoin của họ trên Robinhood. Điều này kỳ lạ tương tự với sự cố vào tháng 1 năm 2021 khi người dùng không thể mua cổ phiếu của Gamestop.

Robinhood, về phần mình, đã phủ nhận những cáo buộc này, nhấn mạnh rằng người dùng có thể mua Dogecoin mà không bị hạn chế.

“Không, chúng tôi không đặt ra hạn chế đối với giao dịch $ DOGE. Đây là thông tin sai. Để biết các bản cập nhật hoạt động mới nhất, hãy kiểm tra https://t.co/hS5J5eu1GV, ”

tài khoản Twitter chính thức của Robhinhood cho biết.

Tất cả điều này bắt đầu khi những người nắm giữ Dogecoin muốn tận dụng lợi thế của đợt giảm giá đã diễn ra trong ba ngày nay. Nhưng với các hạn chế giao dịch bị cáo buộc được áp dụng, nhiều người trong số họ đã bỏ lỡ lợi nhuận có thể có, làm dấy lên sự phẫn nộ.

Robinhood sau đó đã đưa ra thông báo rằng họ đang gặp khó khăn về kỹ thuật và yêu cầu người dùng kiên nhẫn.

“Chúng tôi hiện đang gặp sự cố với giao dịch tiền điện tử. Chúng tôi đang làm việc để giải quyết vấn đề này càng sớm càng tốt,”

một tuyên bố chính thức cho biết.

Mặc dù vậy, điều này không bị ràng buộc sẽ đi xuống tốt với những người dùng nhận thấy các hoạt động của họ bị hạn chế lần thứ hai trong vòng chưa đầy bốn tháng. Đây là vấn đề hàng đầu của vụ kiện tập thể và cuộc điều tra của chính phủ mà Robinhood đang phải đối mặt vì những hành động của mình hồi tháng Giêng.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận