Rothschild Investment mua 4,75 triệu đô la trong Cổ phiếu của Quỹ tín thác Ethereum Grayscale

bởi Phương Thảo

Người quản lý tài sản có trụ sở tại Chicago đang mở rộng danh mục đầu tư tiền điện tử của mình bằng cách mua thêm cổ phần từ Grayscale’s Bitcoin và Ethereum Trust.

Công ty quản lý tài sản Rothschild Investment Corp đã mua lại 265,302 cổ phiếu từ Grayscale Ethereum Trust, một giao dịch mua trị giá 4,75 triệu đô la.

Theo hồ sơ nộp lên SEC vào ngày 15 tháng 4, công ty cũng đã mua thêm 8.000 cổ phiếu của Grayscale Bitcoin Trust (GBTC), hiện sở hữu tổng cộng 38.346 cổ phiếu.

Không phải Rothschild như bạn nghĩ

Rothschild Investment Corp không liên quan gì đến gia đình Rothschild, nhưng nhiều người trong cộng đồng vẫn còn nhầm lẫn.

Các thành viên sáng lập Monroe Rothschild và anh rể Samuel Karger cho biết công ty không có quan hệ gì với triều đại giàu có ban đầu từ Frankfurt. Năm 1995, New York Times đã xuất bản một bài báo làm rõ sự khác biệt giữa cả hai nhánh.

Rothschild Investment Corp được thành lập năm 1908, có trụ sở chính tại Chicago. Công ty nắm giữ hơn 1,2 tỷ đô la trong danh mục đầu tư và hơn 450 vị thế mở trên thị trường. Không giống như các chủ ngân hàng nổi tiếng, công ty đã tích lũy cổ phiếu từ năm 2017, rất lâu trước khi các tổ chức truyền thống bắt đầu đầu tư vào tài sản tiền điện tử.

Grayscale cuối cùng cũng đạt mốc 50 tỷ đô la

Việc mua gần đây diễn ra sau khi Grayscale đạt mốc 50 tỷ đô la được mong đợi từ lâu. Như đã báo cáo, Grayscale cuối cùng nắm giữ hơn 50 tỷ đô la tổng tài sản được quản lý (AUM). Riêng GBTC nắm giữ 41.442 triệu đô la, trong khi Ethereum Trust nắm giữ hơn 7.420 triệu đô la.

Ethereum cũng đạt mức cao nhất mọi thời đại khi đạt $ 2500 sau khi chạy theo đường parabol trong năm tháng qua. Nó đã tăng 13,7% vào tuần trước, phá vỡ mức kháng cự trước đó ở mức 2.200 USD. Hard fork Berlin đã diễn ra cách đây vài ngày với nỗ lực giảm phí cao trên mạng, nhưng nhiều người dùng đã phàn nàn về các vấn đề đồng bộ hóa cho các nút mạng.

Thị trường tiền điện tử nhìn chung đã tăng giá trong những tuần trước nhưng thị trường đã quay đầu lại vào cuối tuần này, gây ra tình trạng hỗn loạn trên toàn diện, thanh lý hơn 10 tỷ đô la trị giá cả các vị thế mua và bán trong vòng chưa đầy một ngày.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận