SEC yêu cầu Tòa án từ chối quyền truy cập của Ripple vào các tài liệu nội bộ của nó

bởi Kim Ngân

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) tiếp tục kéo vụ kiện 1,3 tỷ đô la chống lại công ty thanh toán blockchain Ripple. Cơ quan quản lý chứng khoán hiện đã yêu cầu tòa án hạn chế quyền truy cập của Ripple vào các tài liệu nội bộ của SEC, cáo buộc rằng những nỗ lực này nhằm chuyển hướng sự chú ý khỏi trọng tâm chính của vụ việc.

Vụ kiện giữa Ripple và SEC đã xuất hiện từ tháng 12 năm ngoái. Theo các báo cáo gần đây, SEC đã cáo buộc Ripple “quấy rối” ngay sau khi nhóm pháp lý của công ty blockchain được cấp quyền truy cập vào các tài liệu nội bộ của cơ quan quản lý.

Các tài liệu được đề cập chứa quan điểm của SEC về ba loại tiền điện tử, đó là Bitcoin, Ethereum và Ripple. Trong các tài liệu, SEC mô tả cả ba mã thông báo là “tiền tệ kỹ thuật số”. Tuy nhiên, cơ quan quản lý hiện muốn hạn chế quyền truy cập vào các tài liệu này và tuyên bố rằng chúng “không liên quan” đến vụ việc.

Ripple đã được cấp quyền truy cập vào các tài liệu nội bộ của SEC vào ngày 7 tháng 4. Một lệnh do tòa án ban hành đã thúc giục SEC tìm kiếm hàng nghìn email bên ngoài của 19 người giám sát để tìm các tài liệu liên quan đến XRP, Bitcoin và Ethereum.

Trong khi SEC tuân thủ lệnh, nó đã từ chối quyền truy cập của Ripple vào một số hồ sơ. Cơ quan quản lý sau đó đã gửi thư tới thẩm phán Sarah Netburn vào ngày 21 tháng 4, yêu cầu tòa án hạn chế quyền truy cập của Ripple vào hồ sơ nội bộ. SEC đang tìm cách ngăn chặn các bị cáo “có được thông tin liên lạc nội bộ của nhân viên SEC về việc tòa án đã loại khỏi sản xuất”. Bức thư tiếp tục:

“Điều hiển nhiên là thông qua quy trình gặp gỡ và trao đổi rằng Các bị đơn đang tìm cách bỏ qua những hạn chế của Lệnh này và lừa SEC trong các tranh chấp phát hiện vô thời hạn và nếu thành công, sẽ xem xét tài liệu.”

Ripple cũng muốn hạn chế thông tin

Báo cáo được đưa ra vài ngày sau khi Ripple đệ đơn đề nghị ngăn chặn SEC lấy thông tin về các giao dịch không thuộc Hoa Kỳ của công ty từ các cơ quan quản lý nước ngoài. Các luật sư đại diện cho Giám đốc điều hành Ripple Brad Garlinghouse và chủ tịch điều hành Ripple Chris Larsen trước Thẩm phán Tòa án Hoa Kỳ Sarah Netburn vào ngày 16 tháng 4 năm 2021.

Bức thư nêu rõ rằng SEC đang cố gắng tận dụng Biên bản ghi nhớ (MOU) của mình với các cơ quan quản lý nước ngoài để họ yêu cầu tài liệu từ các tổ chức thuộc thẩm quyền của cơ quan quản lý nước ngoài. Bức thư khẳng định điều này nằm ngoài Quy tắc Liên bang và Công ước La Hay.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận