Tác giả của ‘Black Swan’ không đánh giá cao Bitcoin, gọi nó là ‘mánh lới quảng cáo’ và một kế hoạch Ponzi

bởi Ái Khanh

Trong một cuộc phỏng vấn với CNBC’s Squawk Box, Nassim Taleb, tác giả của “Black Swan”, đã nói về quan điểm của mình về Bitcoin và cách phòng ngừa rủi ro trong thị trường hỗn loạn hiện nay.

Anh ấy đã được hỏi về tài sản tiền điện tử, đặc biệt tập trung vào Bitcoin, vì ngày càng nhiều nhà đầu tư đang cơ cấu lại danh mục đầu tư của họ với loại tài sản mới.

Taleb chỉ trích Bitcoin, mô tả nó như một mánh lới quảng cáo, quá dễ bay hơi để trở thành một loại tiền tệ hiệu quả và không phải là một hàng rào an toàn chống lại lạm phát.

Taleb cho biết:

“Về cơ bản, không có mối liên hệ nào giữa lạm phát và bitcoin. Không ai. Ý tôi là, bạn có thể có siêu lạm phát và bitcoin sẽ về 0. Không có mối liên hệ nào giữa chúng.”

Anh ấy coi Bitcoin có đặc điểm của kế hoạch Ponzi. Ông nói rằng Bitcoin là “một hệ thống mật mã được thiết lập đẹp mắt, được tạo ra tốt nhưng hoàn toàn không có lý do gì khiến nó phải được liên kết với bất kỳ thứ gì kinh tế”.

Taleb đã từng có quan điểm thuận lợi đối với tiền điện tử hàng đầu. Nhưng anh ấy nói với CNBC rằng anh ấy đã bị lừa bởi nó ban đầu vì anh ấy nghĩ rằng Bitcoin có thể được sử dụng như một loại tiền tệ. Nhưng khi nhận thấy giá tiền điện tử rất biến động và các nhà đầu tư đang sử dụng tiền điện tử như một phương tiện để đầu cơ, anh ta bắt đầu bán tháo Bitcoin của mình và bắt đầu gọi nó là một loại tiền tệ thất bại.

Taleb khuyên các nhà đầu tư muốn phòng ngừa lạm phát nên mua một mảnh đất và đầu tư vào đó. Ông nói rằng các nhà đầu tư lo lắng về lạm phát sẽ tốt hơn nên mua tài sản hơn là đầu tư vào Bitcoin. Ông nói: “Nếu bạn muốn phòng ngừa lạm phát, hãy mua một mảnh đất. Phát triển, tôi không biết, ô liu trên đó. Bạn sẽ có dầu ô liu. Nếu giá giảm, bạn sẽ có thứ gì đó ”.

Bitcoin so với bất động sản

Taleb đã tham gia vào danh sách ngày càng tăng của các nhà phê bình Bitcoin. Vào tháng 2, cựu nhà phân tích rủi ro và nhà giao dịch quyền chọn đã thông báo rằng anh ta đang trong quá trình loại bỏ Bitcoin của mình. Anh ấy coi Bitcoin là một sự thất bại vì những gì anh ấy nói rằng tài sản tiền điện tử không lưu trữ giá trị. Ông nói rằng Bitcoin đã thất bại trong vai trò hàng rào chống lại các chính sách của ngân hàng trung ương.

Taleb có cùng quan điểm với Barbara Corcoran, ngôi sao Shark Tank, người cách đây vài ngày đã chia sẻ quan điểm của mình về tiền điện tử. Corcoran gần đây đã nói rằng bất động sản là cách tốt nhất để các nhà đầu tư làm giàu chứ không phải tiền mã hóa.

Corcoran nói rằng cô ấy thích các phương pháp kiếm tiền “đã thử và đúng” và tuyên bố rằng đầu tư vào bất động sản là cách tốt nhất để làm giàu.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận