Tác giả Rich Dad Poor Dad nói Bitcoin đạt 1.200.000 đô la khi tầng lớp lao động đang bắt đầu

bởi Anh Quân

Tác giả tài chính cá nhân nổi tiếng Robert Kiyosaki cho biết Bitcoin sẽ đạt mức giá cao tới 7 con số trong vòng nửa thập kỷ.

Trong một cuộc phỏng vấn mới với Kitco NEWS, tác giả của cuốn sách bán chạy nhất Rich Dad Poor Dad tiết lộ rằng ông hy vọng Bitcoin sẽ tăng gần 2.000% trong những năm tới.

“Tôi đã mua Bitcoin với giá 9.000 đô la. Tôi ước tôi mua nó với giá 10 xu như nhiều người đã làm. Nhưng bây giờ tôi trông giống như một thiên tài bởi vì ngày nay nó khoảng 55.000 đô la… và tôi nghĩ rằng nó sẽ tăng lên 1,2 triệu đô la trong năm năm nữa.”

Kiyosaki cho biết anh có ý định giữ Bitcoin mãi mãi, khi anh trích dẫn Luật của Gresham trong đó nói rằng tiền ổn định về giá trị hoặc được định giá thấp (tiền tốt) sẽ thay thế tiền mất giá nhanh hoặc bị định giá quá cao (tiền xấu) trong thời gian dài.

“Vấn đề quá lớn… bạn biết đấy lương hưu của chúng tôi sắp giảm, những đứa trẻ bùng nổ không có tiền. Họ đóng cửa nền kinh tế, họ sẽ in thêm 1,9 nghìn tỷ đô la nữa. Vì vậy, nó đã không bao giờ hoạt động. Đó là Định luật Gresham – tiền xấu sinh ra tiền tốt. Vì vậy, khi một người như tôi chạm tay vào Bitcoin, tôi sẽ không bao giờ tiêu nó…

Bitcoin vẫn chưa được thử nghiệm, nhưng đó là lý do tại sao tôi rất vui khi nhận được một số ở mức 9.000 đô la và tôi có thể mua lại một số vào hôm nay hoặc ngày mai chỉ vì tôi lạc quan hơn về nó.”

Nhà đầu tư tiền điện tử và kim loại đổ lỗi phần lớn cho cơ sở chính trị và tài chính khi đưa ra các quyết định mà theo ông là đang làm tổn thương những người ở dưới cùng của bậc thang kinh tế.

“Tôi thực sự không thích cách họ đánh lừa mọi người. Nó khiến tôi trở nên giàu có bởi vì bạn biết tất cả các CEO lấy tất cả số tiền giả này và đẩy giá cổ phiếu lên… Nhưng anh chàng thuộc tầng lớp lao động đang bị mắc kẹt. Bạn biết một người làm việc vì tiền đang cố gắng trả tiền thuê nhà, cố gắng này… họ không đủ khả năng mua nhà. Họ không mua cổ phiếu. Họ đang sống qua ngày và giá thực phẩm tiếp tục tăng và tất cả những điều này. Đó là những gì xảy ra khi bạn in tiền.”

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận