Tesla bán 272 triệu đô la Bitcoin, nhưng Elon Musk vẫn đang nắm giữ

bởi Phương Anh

Nhà sản xuất ô tô điện đã công bố hồ sơ doanh thu của mình vào ngày hôm qua và phân bổ một phần doanh thu cho Bitcoin.

Công ty năng lượng sạch và xe điện của Mỹ Tesla đã bán được số Bitcoin trị giá gần 275 triệu đô la trong tháng sau khi đầu tư 1,5 tỷ đô la, công ty này tiết lộ trong một hồ sơ hôm qua.

Việc bán này có nghĩa là Tesla đã cắt giảm vị thế của mình xuống 10%, tổng cộng hơn 101 triệu USD vào doanh thu của mình.

Lợi nhuận Tesla tăng

Tesla đã phân bổ một phần lợi nhuận từ việc bán Bitcoin của mình, cùng với lợi nhuận từ xe điện của mình. Theo mạng tin tức BBC của Anh, lợi nhuận của Tesla trong ba tháng đầu năm là 438 triệu đô la, một bước nhảy vọt so với con số 16 triệu đô la được báo cáo vào năm ngoái.

Giám đốc tài chính của công ty, Zachary Kirkhorn, nói với các nhà đầu tư: “Mục đích của chúng tôi là giữ lâu dài và tiếp tục tích lũy Bitcoin từ các giao dịch từ khách hàng khi họ mua xe.

Vào tháng trước, Tesla đã thông báo rằng họ sẽ cho phép người mua mua xe của mình bằng Bitcoin — với tất cả số tiền thu được được lưu trữ bằng Bitcoin thay vì được chuyển đổi thành tiền mặt.

Tuy nhiên, không phải ai cũng lạc quan về vị trí Bitcoin của Tesla. Nicholas Hyett, một nhà phân tích cổ phiếu tại công ty môi giới chứng khoán Hargreaves Lansdown, nói rằng mặc dù kết quả nói chung là tích cực, vẫn có thể có những vấn đề ở phía trước.

“Tesla đã kiếm được khoảng 101 triệu đô la từ khoản đầu tư của mình cho đến nay, tất cả đều ổn và tốt, nhưng lãi và lỗ khổng lồ không thực sự là điều mà kho bạc công ty thực sự hướng đến,”

Ông nói và nói thêm rằng công ty đã khiến những người hoài nghi:

“Các nhà đầu tư có thể lập luận rằng nếu họ muốn tiếp xúc với Bitcoin, họ đã tự mua một số và không cần Tesla làm điều đó cho họ.”

Musk nói rằng anh ấy chưa bán bất kỳ Bitcoin nào

Trong khi đó, một số người trong giới đầu tư, Giám đốc điều hành Tesla, Elon Musk, đã sử dụng vị trí có ảnh hưởng của mình để bơm giá Bitcoin và bán kiếm lời. “Elon Musk mua Bitcoin. Sau đó, anh ta bơm nó. Nó tăng lên. Sau đó, anh ấy vứt bỏ nó và kiếm tiền ”, Dave Portnoy, người sáng lập blog thể thao nổi tiếng Barstool Sports đã tweet.

Đó là một nhận xét mà chính Musk đã trả lời, “Không, bạn không làm như vậy. Tôi đã không bán bất kỳ Bitcoin nào của mình”.

Musk lưu ý rằng Tesla đã bán 10% cổ phần của mình để “chứng minh tính thanh khoản” của Bitcoin về việc giữ tài sản trên sổ sách thay vì tiền mặt.

Nhưng nó là một số thanh khoản. Bitcoin đã giảm từ 64.000 đô la xuống dưới 50.000 đô la trong quá khứ. Và mặc dù Tesla có thể đã bán hoặc có thể không bán trong cùng kỳ, nhưng sự sụt giảm đã chứng minh Bitcoin vẫn là một tài sản nổi tiếng dễ bay hơi để giữ trên sổ sách của một người.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận