Thanh lý 10 tỷ đô la khi vốn hóa thị trường tiền điện tử bốc hơi 360 tỷ đô la trong giờ

bởi Phương Thảo

Các khoản thanh lý lập kỷ lục trị giá 10 tỷ đô la trong 24 giờ qua khi toàn bộ thị trường tiền điện tử giảm mạnh theo tỷ lệ phần trăm hai con số.

Sự biến động tăng cường trong ngày qua đã khiến bitcoin bị thanh lý gần 10 tỷ USD trong vòng chưa đầy một ngày và tất cả các altcoin đều giảm mạnh. Đương nhiên, hơn 90% lượng thanh lý đến từ các vị thế mua.

Bitcoin giảm hơn 9.000 đô la trong giờ, Ethereum mất 400 đô la, v.v. Với hầu hết các tài sản kỹ thuật số giảm mạnh ở mức hai con số, vốn hóa thị trường tích lũy có thời điểm mất 360 tỷ USD.

Như nó thường xảy ra, cộng đồng suy đoán vì những lý do có thể. Một giả thuyết đưa ra những tin đồn chỉ ra rằng Bộ Tài chính Hoa Kỳ có kế hoạch tính phí nhiều tổ chức tài chính về việc rửa tiền bằng cách sử dụng tiền điện tử.

Trong khi lý do vẫn còn được tranh luận, giá giảm nghiêm trọng đã gây đau đớn cho các nhà kinh doanh. Dữ liệu từ Bybt cho thấy số tiền khổng lồ 9,98 tỷ đô la được thanh lý chỉ trong 24 giờ qua. Theo dự đoán, hơn 9 tỷ đô la là từ các vị thế mua – nghĩa là 91%.

Hầu hết các giao dịch thanh lý diễn ra trên Binance, điều này phần nào được mong đợi vì đây là sàn giao dịch hàng đầu theo khối lượng. Tiếp theo là Huobi và Bybit.

Thú vị hơn, lệnh thanh lý đơn lẻ lớn nhất đã xảy ra trên Binance và nó có mệnh giá lên tới 68,73 triệu đô la.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận