Thị trường tiền điện tử đạt đỉnh 2 nghìn tỷ đô la khi giá Bitcoin chạm mắt đến 60 nghìn đô la một lần nữa

bởi Phương Anh

Vốn hóa thị trường tiền điện tử đã đạt mức định giá 2 nghìn tỷ đô la khi nhu cầu của các tổ chức tăng lên.

Thị trường tiền điện tử đã đạt mức cao nhất mọi thời đại mới ngày hôm nay và hiện có giá trị hơn 2 nghìn tỷ đô la.

Sự thúc đẩy từ các tổ chức tài chính đã đóng một vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy giá của một số đồng tiền vốn hóa thị trường cao như Bitcoin, Ethereum và các loại khác.

Một cột mốc quan trọng khác cho cộng đồng tiền điện tử

Mặc dù đây là một thành tựu xuất sắc cho không gian tiền điện tử, nhưng nhiều người dùng tiền điện tử tin rằng một đợt tăng giá thậm chí còn lớn hơn đang ở phía trước, xem xét sự thúc đẩy của tổ chức và việc áp dụng tiền điện tử. Tin tức gần đây nhất về mặt này đến từ MicroStrategy thêm 15 triệu đô la bitcoin (235 BTC).

Bất chấp ATH mới cho thị trường, Quỹ giao dịch trao đổi Bitcoin vẫn đang được tiến hành, nếu được chấp thuận, có thể mang lại cho ngành công nghiệp này một sự thúc đẩy mạnh mẽ hơn nữa. Các công ty đầu tư ở Hoa Kỳ được yêu cầu sao lưu tài sản của họ trong kho cho các nhà đầu tư được công nhận và vốn tổ chức, vì vậy các công ty gần đây đã nộp đơn xin ETF Bitcoin sẽ phải mua BTC để sao lưu quỹ của họ.

Đương nhiên, khi các tổ chức nhảy vào mua bitcoin, giá có thể tăng cao hơn nữa. ATH mới này xuất hiện chỉ sau ba tháng sau khi thị trường tiền điện tử đạt mức 1 nghìn tỷ đô la vào ngày 29 tháng 1.

Thị trường tiền điện tử dẫn đầu so với các thị trường kế thừa

Thị trường di sản cũng tăng mạnh trong ngày hôm nay. Giá BTC đã tăng nhẹ 2% trong 24 giờ qua, trong khi Nasdaq và S&P 500 lần lượt tăng 1,36% và 1,43.

Vào thời điểm báo chí, bitcoin đang giao dịch ở mức 59 nghìn đô la. Ethereum có một hiệu suất đáng chú ý hơn, với mức tăng 25% so với bảy ngày trước đó, khi ETH 2.0 đạt 6,5 tỷ đô la trong TVL (Tổng giá trị đã khóa).

Vào năm 2017, giá trị thị trường của Bitcoin là khoảng 95,9 tỷ đô la và cuộc chiến chống lại các tài sản tiền điện tử do các tổ chức truyền thống đang cố gắng phá hoại chúng chỉ mới bắt đầu, một số thậm chí còn tuyên bố rằng BTC đã “chết”. Cùng năm đó, Ronny Moas, giám đốc từ Standpoint Research, đã tuyên bố với CNBC rằng Bitcoin có thể đứng đầu Apple về giá trị thị trường và đạt 50.000 USD / BTC. Thời gian sẽ trả lời liệu dự đoán của anh ta có thành hiện thực hay không.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận