Triệu phú Bitcoin 19 tuổi đưa ra những lời khuyên BẤT NGỜ nhất của anh ấy về giao dịch

bởi Kim Ngân

19 tuổi, Sami Loyal là một nhà giao dịch tiền điện tử và chỉ số, người đã bỏ học đại học vài năm trước để theo đuổi ước mơ giao dịch toàn thời gian của mình. Kể từ đó, anh ấy đã kiếm được hơn 1 triệu đô la lợi nhuận và điều hành một kênh YouTube thành công với tên gọi ‘Forflies’, chia sẻ các mẹo, thủ thuật và nhà giao dịch với các nhà giao dịch mới hơn muốn theo đuổi con đường của anh ấy.

Có thể bạn đã xem Loyal tại tập Cryptonites vào tuần trước (đây là chương trình, trong trường hợp bạn bỏ lỡ), kênh giải trí tiền điện tử do người dẫn chương trình Alex Fazel điều hành. Bộ đôi đã trở lại cho Phần 2 của phim tài liệu nhỏ và lần này, họ đang đi sâu vào các chiến lược giao dịch tiền điện tử và những việc không nên làm khi ai đó dự định bắt đầu giao dịch toàn thời gian.

Ngày càng ít mắc lỗi và đuổi theo kẻ thua cuộc

Trung thành bắt đầu bằng cách tuyên bố rằng cố gắng bù lỗ bằng cách giao dịch quá mức, nói một cách đơn giản, là chiến lược tồi tệ nhất từ ​​trước đến nay đối với bất kỳ nhà giao dịch mới chớm nở nào.

“Tôi luôn đưa ra ví dụ tương tự trên kênh YouTube của mình. Nếu bạn thua lỗ trừ 50%, bạn cần phải tăng gấp đôi số tiền của mình để hòa vốn, do đó bạn đang gặp khó khăn. Bạn cần phải làm việc chăm chỉ gấp đôi để kiếm lại số tiền đó,”

anh nói.
HÌNH ẢNH: CRYPTONITES.

Nguyên nhân? Đó là bởi vì thua lỗ chắc chắn sẽ làm xáo trộn tâm lý tổng thể của một người và là một phần quan trọng của giao dịch. Một câu châm ngôn giao dịch thậm chí còn nói rằng 80% giao dịch hoàn toàn là quản lý cảm xúc, trong khi 20% còn lại là quản lý rủi ro và tạo chiến lược.

“Lần tới khi bạn muốn tham gia vào một giao dịch và bạn thực sự có thể nhìn thấy một cơ hội thực sự tốt, bạn biết rằng lần trước bạn đã sai lầm như thế nào. Và bây giờ bạn phải khôi phục lại khoản lỗ 50% đó chẳng hạn. Bạn sẽ không cam kết thực hiện một ý tưởng hay mà bạn có thể cam kết với số tiền ít hơn mức bạn nên có hoặc có thể có bất kỳ sự cố nào xảy ra,”

anh ấy chia sẻ.

“Đó không chỉ là số tiền bạn bị mất ngày hôm qua. Đó là cơ hội bạn sẽ không thể mất vào ngày mai bởi vì bạn không tự tin vào bản thân.”

Theo Loyal, tránh trường hợp như vậy là không chấp nhận rủi ro không cần thiết bằng cách giao dịch với ít tiền hơn, có nhiều xác nhận hơn với các chỉ số khác nhau và tuân theo các phương pháp an toàn khi giao dịch và quản lý sổ sách cá nhân.

“Nếu bạn đã đọc một cuốn sách về giao dịch, các phương pháp hay nhất và những điều mà các nhà giao dịch thành công khác làm, bạn biết rằng bạn nên áp dụng những loại nguyên tắc đó và bạn có xu hướng tránh những vấn đề đó,”

anh nói thêm.

Duy trì một nhật ký giao dịch

Viết và duy trì một nhật ký chi tiết, nghe có vẻ kỳ lạ, là một mẹo quan trọng khác mà Loyal chia sẻ. Điều này không chỉ giúp anh ấy duy trì và xây dựng các phương pháp hay nhất mà còn tránh mọi quan niệm phổ biến không hiệu quả.

“(Nếu) có RSI nêm tăng hoặc bất kỳ khối lượng nào, tôi sẽ viết ra những lý do này và tôi sẽ viết ra những lý do đáng lẽ tôi không nên nhập. Và điều này sẽ giúp tôi: Những dấu hiệu này khá hữu ích để làm theo. Những người này khá không đáng tin cậy. Và đó là cách tôi đưa ra một kết luận rất chắc chắn rằng RSI là vô dụng, ”

anh ấy chia sẻ.

Loyal nói thêm,

“Tôi thực sự tin rằng nó phụ thuộc vào cách bạn sử dụng nó, tất nhiên, nhưng nó khá tệ. Theo ý kiến ​​của tôi, tôi đưa ra kết luận đó bởi vì tôi không thể sử dụng nó đúng cách trong nhật ký giao dịch của mình; nó đã dẫn đến những đặc điểm không thành công. “

Anh ấy cũng chọn sử dụng khung thời gian 4 giờ cùng với việc phân tích biểu đồ hàng giờ và hàng ngày trong giao dịch của mình.

“Vấn đề ở đây là hiện tại luôn có rất nhiều dữ liệu mới và các nhà giao dịch mới, họ mắc sai lầm lớn khi nghĩ rằng tôi giao dịch càng phát sinh thì tôi càng kiếm được nhiều tiền. Và tôi không thể nghĩ ra cách tiếp cận nào tồi tệ hơn,”

Loyal nói.

“Bởi vì bạn sẽ phân tích một phần dữ liệu mới cứ sau năm phút trong khung thời gian năm phút sẽ khiến một con bạc đánh bạc,”

anh kết thúc.
0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận