USDT dựa trên TRON đạt 24 tỷ đô la, nhiều hơn Tether trên Ethereum

bởi Trọng Nam

Với hơn một nửa tổng số USDT lưu hành trên TRON, blockchain của Justin Sun đã vượt qua Ethereum về các điều khoản đã nêu.

Khoảng hai năm sau khi thêm Tether (USDT) vào blockchain của mình, TRON đã đạt được một cột mốc quan trọng bằng cách đưa Ethereum trở thành mạng có số lượng USDT cao nhất trên đó. Tính đến thời điểm hiện tại, hơn một nửa số Tether đang lưu hành là sản phẩm trí tuệ của Justin Sun.

TRC-20 USDT Vượt qua ERC-20 USDT

CryptoPotato đã báo cáo trở lại vào năm 2019 về mối quan hệ đối tác giữa TRON và Tether – công ty đứng sau nhà cung cấp stablecoin lớn nhất.

Việc ra mắt trên TRON là một sự đa dạng hóa cho Tether, vốn chủ yếu sử dụng chuỗi khối Ethereum vào thời điểm đó (đồng tiền dựa trên ERC20).

Tuy nhiên, hai năm sau, lượng USDT đang lưu hành trên ETH không còn chiếm ưu thế nữa. Trang web minh bạch của Tether tiết lộ rằng tổng số USDT được ủy quyền trên Ethereum là khoảng 23,4 tỷ đô la.

Đồng thời, số lượng được ủy quyền của stablecoin được sử dụng rộng rãi nhất trên TRON đã tăng lên khoảng 24 tỷ đô la.

Nói cách khác, chuỗi khối TRON mang số lượng USDT đáng kể nhất. Với ít hơn 47 tỷ đô la USDT (như một USDT nổi tiếng được cho là được hỗ trợ bằng 1 đô la), điều đó có nghĩa là USDT dựa trên TRC20 chịu trách nhiệm cho hơn một nửa toàn bộ lưu thông.

Đúng như dự đoán, người sáng lập TRON, Justin Sun, đã nhanh chóng nêu bật “khoảnh khắc lịch sử” trên hồ sơ Twitter của mình.

Đồng thời, Tether cũng mở rộng stablecoin của mình sang các mạng khác. Tính đến thời điểm hiện tại, OMNI lớn thứ ba với hơn 1,3 nghìn tỷ đô la, tiếp theo là Solana (190 triệu đô la), EOS (70 triệu đô la), Liquid (16,5 triệu đô la), Algorand (14 triệu đô la) và SLP (6 triệu đô la).

Giao dịch USDT trên TRON Way Ahead

Vài tháng trước khi diễn ra sự cố được mô tả ở trên, số lượng giao dịch USDT dựa trên TRC20 đã vượt qua những giao dịch dựa trên Ethereum.

Dữ liệu từ tài nguyên giám sát phổ biến CoinMetrics cho thấy tiến trình của các giao dịch hàng ngày kể từ khi TRC20 USDT ra mắt vào năm 2019.

TRC20 USDT Transactions Vs. ERC20 USDT Transactions. Source: CoinMetrics
TRC20 Giao dịch USDT Vs. ERC20 Giao dịch USDT. Nguồn: CoinMetrics

Như biểu đồ trên minh họa, ERC20 USDT chiếm ưu thế trong phần lớn thời gian của năm rưỡi tới. Tuy nhiên, tình hình đã thay đổi vào đầu năm 2021. Có lẽ để trốn tránh phí ETH cao, người dùng bắt đầu sử dụng blockchain TRON cho ngày càng nhiều giao dịch USDT.

Do đó, số lượng giao dịch TRC20 USDT hiện nay đã vượt xa số lượng giao dịch trên mạng Ethereum, số lượng giao dịch này có phần giảm trong vài tháng qua.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận