Ủy viên Miami đang tìm cách cho phép người dân thanh toán Thuế bằng Bitcoin

bởi Công Vinh

Việc chấp nhận Bitcoin đang tăng lên nhanh chóng, với việc tiền điện tử không chỉ được sử dụng bởi các tập đoàn tư nhân mà còn được sử dụng bởi các chính phủ ở một số khu vực pháp lý. Một ủy viên của Hạt Miami-Dade hiện đang tìm cách thành lập một đội đặc nhiệm để nghiên cứu tiền điện tử trong cơ quan hành chính công của Hạt Miami-Dade, để cho phép sử dụng bitcoin trong các lĩnh vực công như thanh toán thuế.

Theo báo cáo từ The Miami New Times, ủy viên hạt Cohen Higgins đã đưa ra một nghị quyết mới cho Ủy ban Cơ sở hạ tầng, Hoạt động và Đổi mới của Miami-Dade.

Mục tiêu chính của lực lượng đặc nhiệm này là nghiên cứu tính khả thi của việc cho phép người dân đóng thuế quận của họ bằng Bitcoin và các loại tiền điện tử khác như Ethereum và litecoin, cùng với các khoản phí và dịch vụ khác. Theo các tài liệu mà cơ quan truyền thông thu được, thanh toán tiền điện tử có “tiềm năng tăng cường sự tiện lợi và tiết kiệm chi phí”.

“Mục này sẽ thành lập một lực lượng đặc nhiệm có thể nghiên cứu tính khả thi của việc sử dụng tiền điện tử ở Hạt Miami-Dade, để khám phá bất kỳ lợi ích và cạm bẫy tiềm năng nào có thể xảy ra từ việc sử dụng nó. Điều quan trọng là phải khám phá tất cả các con đường có thể hỗ trợ sự hiện diện mở rộng về công nghệ và khởi nghiệp để mang lại lợi ích cho nền kinh tế của chúng ta, ”

Higgins lưu ý.

Đề xuất được thiết lập để được trình bày trước ủy ban của Miami-Dade, nếu nghị quyết được thông qua, nó sẽ yêu cầu sự chấp thuận của ủy ban toàn quận.

Nghị quyết cũng đề cập đến một sáng kiến ​​tương tự được ban hành bởi chính quyền thành phố Miami vào đầu năm nay. Nó kêu gọi một nghiên cứu để xác định tính khả thi của việc cho phép người dân Miami nộp thuế và cho nhân viên thành phố nhận lương bằng Bitcoin. Điều này được đề xuất bởi Thị trưởng Miami, Francis Suarez, người đã và đang làm việc để biến Miami trở thành một điểm nóng về tiền điện tử.

Lợi ích tất cả

Theo trợ lý giáo sư chuyên về blockchain của trường kinh doanh thuộc Đại học Quốc tế Florida, Hemang Subramanian, tiền điện tử sẽ là một lựa chọn hấp dẫn cho người dân Miami do dân số lớn đến từ các quốc gia khác nhau. Bản chất phi tập trung của tiền điện tử sẽ cho phép các nhà đầu tư và cư dân nước ngoài bỏ qua phí trao đổi để đổi nội tệ của họ sang đô la Mỹ và ngược lại.

Một số quốc gia đã cho phép người dân nộp thuế bằng tiền điện tử. Như đã báo cáo trước đó của The Daily Chain, bang Zug ở Thụy Sĩ gần đây đã bắt đầu chấp nhận Bitcoin và Ethereum để thanh toán thuế.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận