Việc áp dụng Bitcoin theo thể chế ở châu Á đang tạo ra một bước tiến lớn

bởi Ái Khanh

Sau khi chạm mức thấp nhất là 48 nghìn đô la vào cuối tuần, Bitcoin (BTC) đã tăng lên 54,3 nghìn đô la vào thời điểm viết bài, theo CoinMarketCap.

Việc áp dụng Bitcoin ở châu Á đang có một bước ngoặt mới khi ngày càng có nhiều nhà đầu tư tổ chức tham gia vào mạng lưới, như Joseph Young thừa nhận. Nhà phân tích tiền điện tử giải thích:

“Công ty trò chơi lớn nhất ở Hàn Quốc, Nexon, đã mua số Bitcoin trị giá 100 triệu đô la. Nexon cũng đã mua Bitstamp và Korbit, hai sàn giao dịch lớn ở Châu Âu và Hàn Quốc, trong ba năm qua. Đây là một bước tiến lớn đối với việc áp dụng BTC thể chế ở châu Á.”

Trước đó, Young đã tiết lộ rằng mối quan tâm của tiền điện tử ở châu Á đang tăng lên, điều này cho thấy sự lạc quan trong dài hạn trên thị trường.

Nexon Co. tham gia vào danh sách ngày càng tăng các công ty công nghệ toàn cầu sử dụng Bitcoin, như nhà sản xuất ô tô điện Tesla của Mỹ. Nhà cung cấp trò chơi trực tuyến đã mua 1.717 BTC, phá vỡ kỷ lục là giao dịch mua tiền điện tử lớn nhất từ ​​trước đến nay của một công ty giao dịch ở Tokyo.

Vào tháng 2, Tesla đã mua lại số Bitcoin trị giá 1,5 tỷ đô la và một tháng sau, CEO Elon Musk của công ty tiết lộ rằng khách hàng có thể mua xe bằng BTC.

Sự gia tăng của Bitcoin dự kiến ​​sẽ tiếp tục

Bitcoin đã ở trong trạng thái hợp nhất kể từ khi nó đạt mức cao nhất mọi thời đại trên $ 64k gần đây. Đồng tiền điện tử hàng đầu đã giảm xuống mức thấp nhất là 48,5 nghìn đô la vào cuối tuần khi những suy đoán về việc chính quyền của Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden tăng thuế thu nhập vốn chiếm vị trí trung tâm trong không gian tiền điện tử.

Tuy nhiên, Yann & Jan, những người đồng sáng lập của nhà cung cấp số liệu trực tuyến hàng đầu Glassnode, tin rằng sự gia tăng của BTC là không thể ngăn cản. Họ đã giải thích:

“Với tất cả đòn bẩy khó khăn đó bị xóa sổ khỏi hệ thống, Bitcoin là không thể ngăn cản.”

Image

Chiến lược gia hàng hóa cấp cao của Bloomberg, Mike McGlone, tin rằng có đủ chất xúc tác xung quanh BTC có thể dễ dàng đẩy giá của nó lên 100.000 đô la. Ví dụ: nhận thức rằng Bitcoin là một giải pháp thay thế cho tiền mặt và ngày càng có nhiều lợi nhuận được đề xuất từ ​​Quỹ giao dịch trao đổi là một phần của chất xúc tác cốt lõi cho đồng tiền này.

Với khối lượng giao dịch của Bitcoin đạt mức cao hàng tháng là 4,45 tỷ đô la, như Glassnode ám chỉ, thời gian sẽ cho biết liệu đồng tiền điện tử hàng đầu có đạt mức giá 100.000 đô la vào năm 2021 hay không.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận