XRP vượt qua mức $1, chiếm lại vị trí thứ 4 trong số các loại tiền điện tử hàng đầu

bởi Kim Ngân

Giá của mã thông báo XRP của Ripple đã tăng hơn 80% trong tuần qua, làm tăng thêm tâm lý lạc quan trên toàn thế giới.

Bất chấp cuộc chiến pháp lý đang diễn ra với Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC), giá mã thông báo XRP của Ripple đã tăng gần gấp đôi trong 24 giờ qua, đạt hơn 1 đô la.

Vào thời điểm báo chí, XRP đang giao dịch ở mức khoảng 1,05 đô la, tăng 48,8% trong ngày.

XRP Price
NGUỒN: BIỂU ĐỒ XRPUSD TRADINGVIEW

Mức tăng hàng tuần của mã thông báo thậm chí còn ấn tượng hơn, đạt + 85,3% trong bảy ngày qua. Đồng thời, sự gia tăng mới nhất đã đẩy vốn hóa thị trường của XRP — tổng giá trị của tất cả các mã thông báo đang lưu hành theo giá hiện tại — lên hơn 47,7 tỷ đô la, khiến nó trở thành tiền điện tử lớn thứ tư một lần nữa.

Đáng chú ý, đây là lần đầu tiên XRP vượt qua mức 1 đô la kể từ tháng 3 năm 2018 và xu hướng tăng giá tổng thể cho thấy mức cao nhất mọi thời đại gần 4 đô la của nó có thể sẽ lại xuất hiện, Konstantin Anissimov, giám đốc điều hành của sàn giao dịch tiền điện tử CEX.IO, cho biết CryptoSlate.

Anh lưu ý:

“Với mức định giá hiện tại, tiền điện tử đang đi đúng hướng không chỉ giành lại điểm dừng hàng đầu trong số các loại tiền điện tử lớn, mà còn đang thúc đẩy phá vỡ kỷ lục cao nhất mọi thời đại (ATH) của nó là 3,84 đô la được thiết lập hơn ba năm trước.”

Thủy triều đang thay đổi

Anissimov cũng chỉ ra rằng sự tích cực xung quanh XRP càng được củng cố bởi Ripple thúc đẩy “biên giới mới thông qua quan hệ đối tác để thúc đẩy hoạt động kinh doanh thanh toán xuyên biên giới của mình ra khỏi Hoa Kỳ”.

SEC đã đệ đơn kiện 1,3 tỷ đô la chống lại Ripple Labs và các giám đốc điều hành của nó vào tháng 12 năm ngoái, cáo buộc rằng việc bán mã thông báo được thực hiện từ năm 2013 có thể là bất hợp pháp. Điều này dẫn đến việc giá của mã thông báo giảm mạnh do nhiều sàn giao dịch tiền điện tử, bao gồm Coinbase, Crypto.com, eToro và các sàn khác, đã tạm ngừng giao dịch XRP hoặc hủy bỏ hoàn toàn.

Tuy nhiên, gần đây, một trong những luật sư của SEC đã báo cáo ngụ ý rằng các sàn giao dịch tiền điện tử và người dùng thông thường có thể giao dịch XRP một cách an toàn mà không vi phạm bất kỳ nguyên tắc nào của cơ quan quản lý.

Tuần trước, một nhóm người nắm giữ XRP cũng đã được yêu cầu đề nghị can thiệp vào vụ SEC v. Ripple, điều này càng củng cố thêm tình cảm tăng giá xung quanh mã thông báo.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận