40% sử dụng tiền điện tử trong năm tới, nhưng Arnold Schwarzenegger sẽ không phải là một

bởi Quang Khải
  • Một cuộc khảo sát mới của Mastercard đã phát hiện ra rằng 40% nhà đầu tư ở Bắc Mỹ, Mỹ Latinh, Châu Phi và Trung Đông sẽ chuyển sang tiền điện tử trong năm tới.
  • Tuy nhiên, “Kẻ hủy diệt” Arnold Schwarzenegger sẽ không nằm trong số đó, gần đây đã tiết lộ cách Warren Buffett đã ảnh hưởng đến quyết định tránh xa tiền điện tử của ông.

Việc áp dụng tiền điện tử đã tăng lên trong những năm gần đây trên toàn cầu. Giờ đây, một cuộc khảo sát mới đã tiết lộ mức độ phổ biến của các loại tiền điện tử. Cuộc khảo sát của Mastercard cho biết cứ 10 người thì có 4 người có kế hoạch sử dụng tiền điện tử trong 12 tháng tới. Tuy nhiên, một người đàn ông sẽ không nằm trong nhóm này là Arnold Schwarzenegger, cựu thống đốc California và là huyền thoại của Hollywood.

Kẻ hủy diệt không đầu tư vào tiền điện tử

Schwarzenegger nổi tiếng khắp thế giới nhờ những chiến tích ở Hollywood. Anh đóng vai chính trong một số bộ phim, đáng chú ý nhất là ‘The Terminator’, ‘Predator’ và ‘Total Recall.’ Anh cũng từng là thống đốc của California trong hai nhiệm kỳ. Và trong khi nhiều bộ phim của anh ấy mang tính tương lai và liên quan đến nhiều công nghệ thế hệ tiếp theo (chẳng hạn như robot giết người trong loạt phim Terminator), Schwarzenegger không quá quan tâm đến công nghệ mới là tiền điện tử.

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây với New York Times, nam diễn viên tiết lộ rằng anh không muốn đầu tư vào Bitcoin hoặc bất kỳ loại tiền điện tử nào khác cho vấn đề đó. Warren Buffett, tỷ phú đầu tư và chỉ trích Bitcoin là lý do tại sao.

Khi được hỏi liệu anh ấy có bao giờ đầu tư vào tiền điện tử không, anh ấy nói:

“Không, tôi không đầu tư vào chúng. Tôi giống Warren Buffett. Tôi không đầu tư vào những thứ tôi không hiểu.”

Schwarzenegger và Buffett đã thân thiết trong nhiều thập kỷ. Tỷ phú đứng đầu Berkshire Hathaway là thành viên chủ chốt của nhóm làm việc để đảm bảo nam diễn viên trở thành thống đốc của California.

40% nhà đầu tư tham gia vào tiền điện tử

Schwarzenegger có thể không đầu tư vào tiền điện tử, nhưng 40% các nhà đầu tư có kế hoạch làm như vậy. Một cuộc khảo sát của công ty tài chính khổng lồ Mastercard đã tiết lộ mối quan tâm ngày càng tăng đối với Bitcoin và các loại tiền điện tử khác. “Người tiêu dùng cũng ngày càng thể hiện sự quan tâm đến việc có thể chi tiêu tài sản tiền điện tử để mua hàng hàng ngày,” nó nêu rõ.

Khi sự quan tâm trên toàn cầu đối với tiền điện tử như một phương thức thanh toán tiếp tục tăng tốc, cứ 10 người (40%) thì có 4 người trên khắp Bắc Mỹ, Mỹ Latinh và Caribê, Trung Đông và Châu Phi và Châu Á Thái Bình Dương cho biết họ có kế hoạch sử dụng tiền điện tử trong năm tới .

Theo nghiên cứu, thế hệ millennials đang dẫn đầu. Ở Châu Phi và Trung Đông, hơn 67% cho biết họ hiện đã cởi mở hơn với tiền điện tử so với một năm trước.

Ngoài ra, 77% Millennials quan tâm đến việc tìm hiểu thêm về tiền điện tử, trong khi 75% đồng ý rằng họ sẽ sử dụng tiền điện tử nếu họ hiểu rõ hơn về nó.

Cuộc khảo sát khá rộng rãi, Mastercard đã thăm dò ý kiến ​​của hơn 15.500 người ở 18 quốc gia.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận