Apple muốn giám đốc phát triển kinh doanh cho các khoản thanh toán thay thế

bởi Kim Ngân

Apple đang tuyển dụng một giám đốc phát triển kinh doanh mới với chuyên môn về thanh toán thay thế, trong một động thái được cho là một dấu hiệu cho thấy công ty dự định hướng tới sự chú trọng nhiều hơn vào tài sản kỹ thuật số.

Gã khổng lồ công nghệ đã đăng một quảng cáo tuyển dụng lên trang web nghề nghiệp của mình, tìm kiếm “Giám đốc phát triển kinh doanh – Thanh toán thay thế” để dẫn dắt các mối quan hệ đối tác mới và xác định cơ hội thương mại hóa tài sản kỹ thuật số.

Bài đăng tuyển dụng nêu rõ rằng công ty đang tìm kiếm một người có ít nhất 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này, trong đó ít nhất 5 người nên được phục vụ “với các nhà cung cấp thanh toán thay thế, chẳng hạn như ví kỹ thuật số, BNPL, Fast Payments, tiền điện tử”.

Apple cho đến nay vẫn không cam kết về tiền kỹ thuật số, không có kế hoạch mở rộng sang tài sản kỹ thuật số. Tuy nhiên, sàn giao dịch tiền điện tử Coinbase gần đây đã vượt qua TikTok để trở thành ứng dụng được tải xuống nhiều nhất trên App Store, cho thấy sự gia tăng sử dụng nền tảng giao dịch tiền điện tử của người dùng thiết bị Apple.

Trong những tháng gần đây, nhiều đồn đoán rằng Apple có thể đang chuẩn bị tham gia vào lĩnh vực tiền tệ kỹ thuật số, với gợi ý rằng công ty có thể làm theo Tesla trong việc chọn bổ sung dự trữ tiền kỹ thuật số vào bảng cân đối kế toán của mình.

Một số nhà phân tích, bao gồm Paul Steves của Ngân hàng Hoàng gia Canada Dominion Securities, cho biết Apple có thể phá vỡ đáng kể ngành công nghiệp với các hoạt động trao đổi tiền kỹ thuật số của riêng mình.

“Nếu [Apple] quyết định tham gia vào lĩnh vực kinh doanh trao đổi tiền điện tử, chúng tôi nghĩ rằng công ty có thể ngay lập tức giành được thị phần và phá vỡ ngành công nghiệp. Công ty có thể mở ra cơ hội trị giá hàng tỷ đô la chỉ với một vài cú nhấp chuột ”.

Apple sẽ bắt đầu xem xét kỹ lưỡng các ứng dụng cho vai trò này, trước khi bắt đầu khám phá các cơ hội hợp tác thương mại trong và xung quanh không gian tiền tệ kỹ thuật số. Apple là công ty giao dịch lớn nhất ở Hoa Kỳ, với vốn hóa thị trường $2,1 nghìn tỷ.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận