Argentina đã đặt hàng các sàn giao dịch để cung cấp báo cáo hàng tháng về người dùng

bởi Thành Tuấn

Argentina đã ra lệnh cho các sàn giao dịch tiền điện tử bắt đầu cung cấp báo cáo về người dùng tiền điện tử vì quốc gia này vẫn cố gắng ngăn chặn việc phá giá đồng tiền quốc gia của mình như chúng tôi đã báo cáo trong tin tức tiền điện tử trước đây của mình.

Argentina đã thực hiện các bước trong vài tháng qua để điều chỉnh toàn bộ ngành công nghiệp tiền điện tử và động thái này được đưa ra khi quốc gia này đang cố gắng chống lại chuyến bay thủ đô. Argentina đã cập nhật khuôn khổ quy định của mình để bao gồm kiểm soát nhiều hơn các hoạt động tài chính liên quan đến tiền điện tử và do đó, cơ quan thuế của Argentina, AFIP yêu cầu báo cáo hàng tháng về dữ liệu khách hàng từ các sàn giao dịch tiền điện tử với việc phát hành Biểu mẫu 8126.

central bank of argentina

Quy định nhắm mục tiêu vào các nhà xử lý thanh toán và các tổ chức phi ngân hàng khác cung cấp một số dịch vụ tài chính như trao đổi tiền điện tử. Việc tiết lộ được ủy quyền khá rộng rãi và bao gồm danh sách người dùng, chuyển động của quỹ và số dư khả dụng vào cuối tháng. Việc chính thức hóa tài liệu được đưa ra sau khi một sáng kiến ​​từ Ngân hàng Trung ương Argentina ra lệnh cho các sàn giao dịch tiền điện tử và các tổ chức ngân hàng cung cấp thông tin cá nhân của khách hàng của họ giao dịch với tiền điện tử.

Ngân hàng Trung ương yêu cầu tất cả thông tin sẽ xác định những khách hàng có tài khoản tài sản tiền điện tử hoặc đã tham gia vào việc mua, bán và thanh toán tiền điện tử. Ngân hàng Trung ương yêu cầu dữ liệu của các bên thứ ba được phép chuyển các khoản tiền này. Chính phủ của Tổng thống đương nhiệm Alberto Fernandez đang cố gắng kiểm soát dòng vốn chảy ra, đồng tiền quốc gia mất giá, và trốn thuế. Đồng peso của Argentina mất 10% giá trị trong khoảng thời gian từ tháng 4 đến tháng 1. Kìm hãm các giao dịch tiền điện tử là bước hợp lý tiếp theo. Tiền điện tử đang bùng nổ ở Argentina, không phải vì kho lưu trữ tài sản giá trị mà còn vì chúng đã nằm ngoài tầm ngắm của hệ thống tài chính truyền thống.

argentine peso

Các chính trị gia Argentina đang làm việc để thay đổi điều này và đề xuất của đảng cầm quyền muốn AFIP chịu trách nhiệm về hệ sinh thái trong khi phe đối lập đề xuất một trách nhiệm chung giữa AFIP, CNV và Ngân hàng Trung ương. Argentina có khối lượng giao dịch BTC lớn thứ bảy ở Mỹ Latinh trên nền tảng P2P nhưng theo thông tin từ MakerDAO, việc sử dụng các stablecoin như DAI đang ngày càng tăng.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận