Bang Colorado của Hoa Kỳ xem xét thanh toán thuế qua tiền điện tử

bởi Công Vinh

Thống đốc Polis muốn Colorado là tiểu bang đầu tiên cho phép thanh toán thuế “bằng nhiều loại tiền điện tử”.

Việc chấp nhận tiền điện tử ở Mỹ đã có một động lực mới khi Thống đốc Colorado Jared Polis mong muốn điều chỉnh luật đối với các khoản thanh toán thuế của tiểu bang thông qua tiền điện tử, theo một báo cáo trên hãng tin The Independent.

“Tôi rất vui khi trở thành tiểu bang đầu tiên cho phép bạn nộp thuế bằng nhiều loại tiền điện tử khác nhau,” Polis cho biết tại hội nghị ảo Consensus 2021 vào thứ Ba, thông báo bước tiếp theo của ông sẽ là nói chuyện với Mark Ferrandino, Giám đốc điều hành tại Sở Doanh thu Colorado.

Thống đốc Polis thân thiện với tiền điện tử

Ủy ban Bầu cử Liên bang (FEC) đã ra phán quyết vào năm 2014 rằng các ủy ban chính trị và các chính trị gia mà họ ủng hộ được phép nhận các khoản đóng góp dưới dạng Bitcoin (BTC), và chúng được coi là “đóng góp bằng hiện vật”, như cổ phiếu hoặc tài sản.

Thống đốc bang Colorado Jared Polis, chính trị gia đầu tiên chấp nhận hợp pháp đóng góp chiến dịch bằng Bitcoin, hy vọng cư dân bang của mình sẽ được phép đóng thuế bằng tiền điện tử và ông ấy muốn điều đó sớm xảy ra.

Polis nói: “Tôi rất muốn thiết lập điều đó. Ông nói thêm rằng “Colorado đang và sẽ là trung tâm cho sự đổi mới blockchain ở Hoa Kỳ, thu hút các khoản đầu tư và việc làm tốt và các nhà đổi mới trong cơ sở hạ tầng, nhận dạng kỹ thuật số và bảo mật dữ liệu cá nhân trong khu vực tư nhân và công cộng”.

Không phải lần thử đầu tiên

Những nỗ lực tương tự trong việc áp dụng tiền điện tử mà các quốc gia khác đã thử đã không đi được xa.

Vào năm 2018, Ohio đã vượt qua rào cản, cho phép các công ty thanh toán thuế thông qua OhioCrypto.com, với bộ xử lý BitPay chuyển đổi các khoản thanh toán được thực hiện bằng Bitcoin sang đô la cho văn phòng thủ quỹ.

Sáng kiến ​​đã kết thúc vào năm 2019 dưới thời thủ quỹ mới Robert Sprague, với tiểu bang tuyên bố chỉ có mười công ty đã sử dụng OhioCrypto.com để nộp thuế.

Bên cạnh Ohio, Arizona và Illinois cũng đã khám phá việc chấp nhận tiền điện tử để thanh toán thuế nhưng không thể thông qua luật.

Một chương trình ngắn hạn khác ở Seminole County, Florida, đã kết thúc với việc thủ quỹ của quận bị buộc tội biển thủ tiền cho các kế hoạch tiền điện tử.

Để ngăn chặn việc trốn thuế, Bộ Tài chính Hoa Kỳ trước đây đã thông báo về việc tuân thủ chặt chẽ hơn tiền điện tử với Sở Thuế vụ (IRS). Chúng ta có đang thấy các khoản thanh toán thuế đối với tiền điện tử và các khoản thanh toán thuế bằng tiền điện tử báo hiệu mức độ chấp nhận cao hơn không?

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận