Banksy “Love Is In The Air” có sẵn để mua bằng Bitcoin hoặc ETH

bởi Thành Tuấn

Tác phẩm nghệ thuật vật lý “Love Is In The Air” của Banksy hiện có sẵn để mua bằng BTC hoặc ETH thông qua nhà đấu giá Sotheby’s vì chúng ta có thể xem thêm trong tin tức tiền điện tử mới nhất hôm nay.

Sotheby’s sẽ chấp nhận thanh toán BTC và ETH bắt đầu từ phiên đấu giá “Love Is In The Air” của Banksy vào tuần tới. Sàn giao dịch tiền điện tử Coinbase đã kích hoạt thỏa thuận với bức tranh được ước tính sẽ bán với giá lên đến $5 triệu. Nhà đấu giá quốc tế Sotheby’s đã thông báo rằng họ sẽ bắt đầu chấp nhận thanh toán bằng tiền điện tử BTC và ETH cho phiên đấu giá tác phẩm nghệ thuật bắt đầu từ phiên đấu giá tác phẩm nghệ thuật của Banksy vào ngày 12 tháng 5.

Đây là lần đầu tiên một nhà đấu giá lớn chấp nhận thanh toán tiền điện tử cho các tác phẩm nghệ thuật vật lý thông qua nền tảng này. Việc đặt giá thầu sẽ vẫn được xử lý bằng đô la Mỹ nhưng giá cuối cùng có thể được thanh toán bằng BTC hoặc ETH. Coinbase sẽ xử lý tất cả các giao dịch tiền điện tử thông qua dịch vụ Coinbase Commerce của mình nhưng hiện tại vẫn chưa rõ Sotheby’s có kế hoạch mở rộng việc sử dụng tiền điện tử cho các khoản thanh toán đấu giá rộng rãi như thế nào mặc dù Danh sách Banksy đã chấp nhận tiền điện tử. Giám đốc Công nghệ của Sotheby’s Stefan Pepe cho biết:

“Với việc ngày càng áp dụng nghệ thuật kỹ thuật số và NFT, cùng với sự tập trung ngày càng tăng của chúng tôi vào đổi mới kỹ thuật số, chúng tôi nhận thấy sự khao khát ngày càng tăng của các nhà sưu tập đối với các tùy chọn thanh toán liền mạch hơn khi kinh doanh với Sotheby’s. Tận dụng sàn giao dịch đáng tin cậy Coinbase là một tiến trình tự nhiên và phù hợp với sự cống hiến của chúng tôi trong việc nâng cao trải nghiệm mua hàng của khách hàng và phát triển các cách mới để mở rộng cơ sở khách hàng của chúng tôi bằng cách gặp gỡ họ ở bất kỳ đâu.”

Nghệ thuật Banksy đặc biệt này xuất hiện lần đầu tiên vào năm 2003 dưới dạng nghệ thuật đường phố ở Bethlehem nhưng bản vẽ lại được vẽ vào năm 2005. Nó cho thấy một người biểu tình đang trong tư thế ném một món đồ nhưng món đồ đó không giống như một vũ khí hay một tảng đá, đúng hơn là một bó hoa. Tác phẩm này là một trong những tác phẩm nổi tiếng nhất do Banksy thực hiện.

Sotheby’s ước tính giá bán bức tranh từ 3 – 5 triệu USD nhưng tác phẩm của Banksy đang ở mức cao nhất mọi thời đại theo danh sách của nhà đấu giá. Sotheby’s đã bán tác phẩm nghệ thuật của Banksy’s Game Changer với giá $23 triệu với tất cả số tiền thu được sẽ mang lại lợi ích cho các nhân viên Chăm sóc sức khỏe ở Vương quốc Anh. Mặc dù đây là lần đầu tiên nền tảng chấp nhận tiền điện tử cho các tác phẩm nghệ thuật vật lý, nhưng đây không phải là lần đầu tiên nền tảng tham gia vào thế giới tiền điện tử. Sotheby’s đã tổ chức bán các tác phẩm nghệ thuật NFTs từ Pak thông qua Nifty Gateway trong ba ngày, đã tạo ra doanh thu trị giá $16,8 triệu.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận