Binance đang bị IRS và DoJ điều tra

bởi Kim Ngân

Binance đang bị Sở Thuế vụ (IRS) và Bộ Tư pháp Hoa Kỳ (DoJ) điều tra, theo một báo cáo của Bloomberg.

Mặc dù không có gì được công bố bởi cả hai bộ, báo cáo nói rằng đơn vị liêm chính ngân hàng của Bộ Tư pháp, những người phụ trách các vụ rửa tiền quốc tế, ít nhất một phần là người đứng đầu cuộc điều tra.

Nếu trọng tâm của cuộc điều tra thực sự là rửa tiền, thì điều này sẽ phù hợp với các số liệu được Chainalysis công bố vào năm 2020 cho thấy 27,5% trong số BTC tội phạm trị giá $2,8 tỷ được theo dõi vào năm 2019 cuối cùng trên sàn giao dịch của Binance – đơn vị nhận BTC bất hợp pháp lớn nhất năm đó.

Nó cũng phù hợp với các báo cáo trước đó rằng Binance đang bị Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai (CFTC) điều tra vì có khả năng phục vụ công dân của bang New York trái với luật tài sản kỹ thuật số, điều này sẽ mở ra cánh cửa cho những vi phạm cụ thể và nghiêm trọng đối với CFTC chế độ.

Mặc dù cuộc điều tra hiện đang được bảo mật và vẫn chưa được các quan chức xác nhận, nhưng không có gì đáng ngạc nhiên. Đã có một làn khói đáng kể bao quanh Binance trong vài năm qua. Ngoài các số liệu về Chainalysis nói trên và cuộc điều tra CFTC, Binance cũng xuất hiện trong tất cả mọi thứ trừ tên trong một báo cáo của Lực lượng đặc nhiệm hành động tài chính liên chính phủ (FATF) như một sàn giao dịch được biết đến là ‘mua sắm’ xung quanh các khu vực pháp lý khác nhau để tránh nhiều hơn yêu cầu nghiêm ngặt của Hoa Kỳ và tìm thị trường ít được kiểm soát nhất hiện có.

Cuộc điều tra sẽ được hoan nghênh bởi những người thúc đẩy một ngành công nghiệp trung thực hơn.

Sự thất bại của BitMEX phần lớn bắt đầu bởi các cuộc điều tra của DoJ và CFTC. Chuỗi sự kiện từ thời điểm đó trở đi thật thảm khốc đối với công ty đó: những người sáng lập của nó bị truy tố và hàng loạt vụ kiện dân sự đã được người dùng nền tảng đệ trình. Cái này ở đâu vậy?

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận