Bitcoin Grayscale Premium tăng trở lại khi BTC giảm xuống dưới $35.000

bởi Thành Tuấn

Mức phí bảo hiểm màu xám của Bitcoin tăng trở lại bất chấp sự cố gần đây và giao dịch bitcoin dưới $35.000 như chúng ta có thể thấy thêm trong tin tức bitcoin mới nhất của chúng tôi ngày hôm nay.

BTC đã giảm khoảng 44% so với mức ATH là $64.899 báo hiệu sự kết thúc của đợt tăng giá lớn thứ hai bắt đầu vào tháng 3 năm 2020. Hầu hết các nhà phân tích bao gồm cả những người từ BiotechValley Insights nhìn thấy các chỉ số kỹ thuật khủng khiếp trên thị trường BTC, lưu ý rằng tiền điện tử hàng đầu có thể mở rộng sự sụt giảm đang diễn ra cho đến $20K. Bản tin Glassnode Insights do Glassnode phát hành đã dự đoán sự phục hồi giá BTC trong các phiên tới dựa trên các chỉ số đóng vai trò là thước đo để đánh giá sự quan tâm của tổ chức đối với tiền điện tử.

grayscale BTC holdings

Được mệnh danh là Grayscale Premium, chỉ số theo dõi tất cả dòng vốn vào GBTC như là phương tiện đầu tư lớn nhất cho các nhà đầu tư tổ chức đang tìm cách tiếp cận nhiều hơn trên thị trường. Mức phí bảo hiểm thang độ xám của Bitcoin cho thấy lượng BTC đổ vào quỹ tín thác cao hơn và thúc đẩy GBTC giao dịch ở mức cao hơn so với giá giao ngay của BTC, do đó, mức phí bảo hiểm thang độ xám thấp hơn sẽ truyền tải dòng tiền BTC giảm xuống với quỹ thu hút hơn 50.000 BTC vào dự trữ của mình vào năm 2021 và nửa đầu tháng 2 năm nay. GBTC được giao dịch ở mức phí bảo hiểm 10-20% trong cùng thời kỳ, cho thấy sự quan tâm của các tổ chức đang tăng lên.

Phí bảo hiểm giảm xuống dưới 10% trong nửa đầu tháng 2 và GBTC bắt đầu giao dịch ở mức chiết khấu. Cùng kỳ, tỷ giá giao ngay BTC / USD tăng từ mức thấp 30.000 lên $65.000 vào tháng 4 nhưng sau đó phí bảo hiểm GBTC đã giảm xuống dưới 0. Vào đầu tháng 5, thị trường Bitcoin đã sụp đổ và phí bảo hiểm GBTC đạt mức thấp là 21%. nó cũng cho thấy rằng nhu cầu của các tổ chức đối với các sản phẩm đầu tư BTC đã giảm. Nhưng sau sự cố, mức phí bảo hiểm Grayscale đã được cải thiện và chỉ số phục hồi lên 3-8% cho thấy rằng mối quan tâm của tổ chức hoặc sự đối lưu của nhà giao dịch chênh lệch giá tăng cùng với giá BTC giao ngay giảm.

grayscale premium

Quỹ ETF BTC mục đích của Canada đã trải qua một quỹ đạo chiết khấu tương tự và chứng kiến ​​dòng vốn nhất quán vào tháng 4 và tháng 5 và dòng chảy ra sau đó cũng như dấu hiệu của sự yếu kém trong nhu cầu thể chế như Glassnode đã lưu ý:

“Tuy nhiên, tương tự như GBTC, dòng cầu dường như đang phục hồi có ý nghĩa sau đợt điều chỉnh giá với dòng tiền tăng trở lại vào cuối tháng 5”.

Sự tương phản giữa tỷ giá giao ngay BTC thấp hơn và giá phục hồi cho thấy rằng các tổ chức đã không từ bỏ thị trường nhưng nó cho thấy rằng động cơ bán tháo của các nhà đầu tư để đạt được niềm tin BTC Grayscale và ETF Bitcoin Purpose của Canada:

“Các sản phẩm thể chế GBTC và Purpose ETF đang có dấu hiệu phục hồi mặc dù giá giảm cung cấp những dấu hiệu ban đầu về sự quan tâm của tổ chức mới.”

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận