BTC Privacy Feud bùng nổ sau khi Snowden nói về việc nâng cấp Taproot mới

bởi Thành Tuấn

Mối thù về quyền riêng tư của BTC bùng nổ sau khi Edward Snowden bắt đầu nói về bản nâng cấp BTC Taproot đã được chờ đợi từ lâu, nói rằng các nhà phát triển cốt lõi đã không ưu tiên quyền riêng tư, vì vậy hãy đọc thêm trong tin tức Bitcoin mới nhất của chúng tôi hôm nay.

Các nhà phát triển cốt lõi cho biết rằng bản cập nhật phần mềm Taproot cho BTC sẽ cải thiện quyền riêng tư nhưng theo Snowden, nó không khắc phục được vấn đề quyền riêng tư lớn nhất của tiền điện tử. Edward Snowden là một cựu nhà thầu của Cơ quan An ninh Quốc gia đã tiết lộ một chương trình giám sát bí mật của công dân Mỹ và là một trong những người ủng hộ tư nhân hàng đầu trên thế giới, anh ấy nghĩ rằng BTC không đủ riêng tư và rằng bản cập nhật phần mềm sắp tới có thể sẽ khiến nó trở nên tồi tệ hơn .

Những bình luận của ông đã tạo ra một sự náo động từ các nhà hoạt động như Alex Gladstein, Giám đốc Chiến lược của Tổ chức Nhân quyền, người cho rằng Snowden đã xuyên tạc về việc nâng cấp Taproot. Những người khác lập luận rằng người Nga lưu vong không thể nhìn thấy tầm quan trọng của việc áp dụng chính thống có thể làm chùn bước họ chuyển hướng quá xa đến việc ẩn danh. Snowden đã nói chuyện với Marta Belcher của Frontier Foundation trong Hội nghị thượng đỉnh Ethereal và nói:

“Tiền điện tử, và tôi chỉ muốn nói rằng Bitcoin, đang thực sự thất bại toàn diện, khủng khiếp, trên góc độ quyền riêng tư.”

Taproot được đề xuất lần đầu tiên vào năm 2018 và nó đang trong quá trình cải tiến từ bộ não của các nhà phát triển đến chính giao thức BTC và khi xuất hiện trực tuyến, nó được cho là sẽ cải thiện quyền riêng tư cũng như bảo mật và khả năng mở rộng. Điều này là do nó có thể thực hiện các giao dịch phức tạp trên mạng BTC và khiến chúng có vẻ như là các giao dịch đơn lẻ. Các giao dịch liên quan đến ví đa chữ ký hoặc Mạng chiếu sáng có thể trông giống như các giao dịch ngang hàng khác và nâng cấp mới này nếu được kết hợp với chữ ký Schnorr, sẽ càng che khuất cơ chế hoạt động và thêm quyền riêng tư.

Anh ấy tiếp tục ca ngợi các đồng tiền riêng tư như Monero và Zcash và kêu gọi BTC nên thiết kế riêng tư trước khi đặt câu hỏi về sự sẵn lòng của những người giúp duy trì blockchain để nắm lấy mô hình đó là cách mà mối thù về quyền riêng tư btc bùng nổ:

“Tôi thực sự bực bội, tôi nghĩ rằng đối với nhiều người trong lĩnh vực này rằng nhóm phát triển cốt lõi cho Bitcoin đã không ưu tiên điều này, bởi vì họ càng chờ đợi lâu, thì càng có nhiều trở ngại được đặt ra để ngăn chặn điều đó trường hợp. ”

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận