Các công ty khai thác BTC Trung Quốc quay sang các quốc gia khác trong bối cảnh chính phủ cấm

bởi Thành Tuấn

Các công ty khai thác BTC của Trung Quốc chuyển sang các quốc gia khác trong bối cảnh chính phủ đàn áp trong khi một số quyết định tạm dừng hoạt động do áp lực gia tăng đối với ngành như chúng tôi đã báo cáo trong bản tin BTC trước đây của chúng tôi.

BTC.top là một trong số ít các nhà khai thác đã ngừng hoạt động ở Trung Quốc vì các rủi ro về quy định. Các nhà khai thác khác như HashCow và Huobi Pool đang thực hiện các biện pháp cũng như tạm dừng các dịch vụ giao dịch tiền điện tử. Áp lực mạnh mẽ lên ngành công nghiệp tiền điện tử ở Trung Quốc và một số công ty tiền điện tử tạm dừng hoạt động trong nước với một số công ty khai thác BTC Trung Quốc chuyển sang các nước ở nước ngoài.

BTC.top là nhóm khai thác BTC lớn thứ mười, chịu trách nhiệm cho 1,7% tỷ lệ băm toàn cầu của mạng trong 24 giờ qua đã thông báo rằng họ sẽ chuyển hoạt động của mình sang Bắc Mỹ. Theo một bài đăng trên Weibo của Jiang Zhuoer, người sáng lập công ty, sàn giao dịch đang tạm ngừng hoạt động kinh doanh tại Trung Quốc do các rủi ro về quy định. Zhuoer nói thêm rằng vai trò của Trung Quốc trong ngành khai thác BTC sẽ giảm đi trong tương lai khi nhiều nhóm khai thác chuyển sang Mỹ và châu Âu.

Huobi Global, hoạt động như một sàn giao dịch tiền điện tử và một nhóm khai thác, cũng đã thông báo rằng “một số sản phẩm đầu tư đòn bẩy nhất định và nhóm khai thác không có sẵn cho người dùng mới từ một số quốc gia và khu vực cụ thể” nói rằng nhiều người dùng sẽ không bị ảnh hưởng bởi điều này thay đổi. Tuyên bố bao gồm kế hoạch của Huobi để mở rộng các dịch vụ ra ngoài Trung Quốc đại lục. Huobi Pool là nhóm khai thác thứ 15 trên toàn cầu với 8,7% tỷ lệ băm của mạng BTC trong 24 giờ qua. Công ty nói thêm rằng họ nhằm mục đích bảo vệ hạnh phúc của người dùng và tài sản của họ.

Sàn giao dịch đã ngừng giao dịch ở Trung Quốc vì quốc gia này là nơi duy nhất mà các nhà giao dịch báo cáo các hạn chế. Trong khi đó, HashCow là một nhà khai thác BTC với mười địa điểm khai thác ở Trung Quốc và hiện tại, nó đang tiếp tục các hoạt động của mình cho đến nay. Công ty đã ngừng mua các giàn khai thác mới và bắt đầu hoàn lại cho khách hàng chi phí thiết bị khai thác chưa được vận chuyển.

Những phát triển mới nhất được đưa ra sau khi Hội đồng Nhà nước của Trung Quốc “ngăn chặn và kiểm soát rủi ro tài chính” và theo một số ước tính, nó chiếm khoảng 65% tỷ lệ băm mạng. Tuần trước, ba hiệp hội thanh toán lớn ở Trung Quốc đã nhắc lại lập trường của họ để hỗ trợ quy định được đưa ra vào năm 2017, cấm các tổ chức tài chính của đất nước giao dịch với tiền điện tử.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận