Các nhà giao dịch đã mất $200 triệu khi giao dịch Dogecoin và Shiba Inu (SHIB) vào ngày hôm qua

bởi Công Vinh

Có lẽ giao dịch petcoins trên đòn bẩy không phải là một ý tưởng tuyệt vời.

Các nhà giao dịch Dogecoin (DOGE) và Shiba Inu (SHIB) đã mất hơn $200 triệu vào ngày hôm qua sau khi Vitalik Buterin của Ethereum bán phá giá một phần trong ngăn xếp của mình, dữ liệu từ các thị trường do Bybt lấy cho thấy.

Trong khi Dogecoin đã được cho là hợp pháp bởi những người như Elon Musk, thì ‘petcoin’ Shiba Inu đã từ gần như mù mờ để tạm thời trở thành tiền điện tử lớn thứ 12 trên thế giới vào đầu tuần này với vốn hóa thị trường gần $12 tỷ.

Một số người đánh cược Shiba đã kiếm được hàng triệu đô la chỉ với vài trăm khoản đầu tư, với Shiba tăng 34,932,200% từ mức thấp nhất mọi thời đại vào tháng 11 so với giá hiện tại.

Tuy nhiên, trong khi một số người cười thì những người khác lại khóc. Dữ liệu của Bybt cho thấy các nhà giao dịch đặt cược vào sự tăng giá của Shiba đã bị ‘thanh lý’ ồ ạt vào đêm thứ Tư. “Thanh lý”, đối với những người chưa bắt đầu, xảy ra khi các vị thế đòn bẩy tự động bị đóng bởi các sàn giao dịch / công ty môi giới như một “cơ chế an toàn”.

Shiba tháo cuộn

Các nhà giao dịch tương lai và ký quỹ — những người vay vốn từ các sàn giao dịch (thường là bội số) để đặt cược lớn hơn — đặt một số tiền thế chấp nhỏ trước khi đặt giao dịch. Nếu thị trường đi ngược lại với họ, tài sản thế chấp sẽ được củng cố và vị thế được cho là ‘thanh lý’.

Vậy điều gì đã khiến giá Shiba giảm tới 40%? Thủ phạm có khả năng là phản ứng của thị trường đối với việc Buterin bán phá giá một phần cổ phần SHIB của anh ấy (anh ấy đã được những người tạo mã thông báo gửi 50% nguồn cung cấp mã thông báo vào năm 2020) và quyên góp trị giá hơn $1 tỷ cho quỹ cứu trợ coronavirus của Ấn Độ.

Và sự sụt giảm giao ngay gây ra hiệu ứng gần như phân tầng đối với hợp đồng tương lai. Hơn $148,48 triệu (364,39 triệu DOGE) đã được thanh lý, trong khi $83,15 triệu (4,65 nghìn tỷ SHIB) đã được thanh lý.

Trong số các khoản thanh lý của Shiba, $44,59 triệu xảy ra trên sàn giao dịch tiền điện tử Huobi, $38 triệu trên OKEx và $485.000 nhỏ trên FTX. $10 triệu còn lại đã được thanh lý trên sản phẩm ‘1000SHIB’ của Binance, trong đó mỗi hợp đồng đại diện cho 1000 mã thông báo SHIB.

Trong khi đó, đừng cảm thấy quá tệ đối với các nhà giao dịch memecoin. Các đợt thanh lý trị giá 3,91 tỷ USD đã diễn ra trên thị trường vào ngày hôm qua, đặc biệt là sau khi CEO Tesla, Elon Musk đăng dòng tweet rằng công ty ô tô điện sẽ không chấp nhận Bitcoin làm phương thức thanh toán cho ô tô của mình nữa.

382.000 nhà giao dịch đã được thanh lý tổng thể, với lệnh thanh lý duy nhất lớn nhất diễn ra trên Huobi: Một giao dịch Bitcoin với giá trị $38 triệu.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận