Các vị trí liên quan đến CBDC mở ra khi các kế hoạch về đồng bảng kỹ thuật số của Ngân hàng Trung ương Anh được tiến hành

bởi Kim Ngân

Ngân hàng trung ương của Anh đang bắt đầu nghiên cứu về một loại tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương. Mặc dù vẫn chưa thông báo rằng họ sẽ ra mắt CBDC, nhưng ngân hàng đã quảng cáo các vị trí mới liên quan đến nghiên cứu CBDC của mình. Họ bao gồm một nhà phân tích các bên liên quan, nhà phân tích dự án, kiến ​​trúc sư giải pháp và một nhà quản lý cấp cao về công nghệ CBDC.

Dưới sự lãnh đạo của cựu thống đốc Mark Carney, Ngân hàng Trung ương Anh (BoE) đã đưa ra lập trường chờ xem đối với CBDC. Carney tuyên bố trước khi rời nhiệm sở rằng CBDC có thể đưa ra “những thách thức đáng kể” đối với nền kinh tế Vương quốc Anh nếu được giới thiệu.

Tuy nhiên, trong thời gian gần đây, BoE đã áp dụng một cách tiếp cận tiến bộ hơn đối với CBDC. Trong động thái mới nhất, ngân hàng đã quảng cáo sáu vị trí việc làm liên quan đến CBDC. Nó mô tả các vị trí là hướng tới “giúp nhóm phát triển các ưu tiên và kế hoạch làm việc khám phá cho CBDC.”

BoE lưu ý rằng các vị trí CBDC hoàn toàn dành cho mục đích nghiên cứu và họ vẫn chưa quyết định liệu nó có ban hành một CBDC hay không.

“Giống như nhiều ngân hàng trung ương khác, Ngân hàng Trung ương Anh đang tích cực tìm hiểu xem liệu họ có nên phát triển và phát hành Đồng tiền kỹ thuật số của Ngân hàng Trung ương (CBDC) hay không. Vẫn chưa có quyết định nào về việc có cần xây dựng CBDC ở Vương quốc Anh hay không, nhưng đó là một chủ đề quan trọng mà Ngân hàng phải hiểu ”.

Sáu vị trí này sẽ hướng tới việc phân tích các rủi ro và cơ hội về chính sách tiền tệ và ổn định tài chính của một CBDC, cũng như các lựa chọn kinh tế rộng lớn hơn của nó. Họ cũng sẽ phân tích các trường hợp sử dụng tiềm năng của CBDC, tham gia với các cơ quan chính phủ khác và công chúng, cộng tác với các ngân hàng trung ương khác và làm việc với các thương gia để xác định những tính năng nào của CBDC sẽ thúc đẩy việc áp dụng nó.

Như CoinGeek đã báo cáo hai tuần trước, BoE đã thông báo rằng họ đã thành lập một lực lượng đặc nhiệm CBDC. Ngân hàng đã hợp tác với Kho bạc của Nữ hoàng về sáng kiến ​​này. Trong khi công bố lực lượng đặc nhiệm, BoE đã tìm cách làm rõ rằng CBDC sẽ không ảnh hưởng tiêu cực đến hệ thống tài chính tiền tệ.

“Nó [CBDC] sẽ tồn tại cùng với tiền mặt và tiền gửi ngân hàng, thay vì thay thế chúng,” ngân hàng tuyên bố.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận