Cập nhật OneCoin: Ruja Ignatova và liên kết mặc định về vụ kiện gian lận $4 tỷ

bởi Kim Ngân

Lừa đảo tiền điện tử OneCoin, người sáng lập và một nhà tài chính có trụ sở tại Florida có liên quan đến dự án đã không trả lời một vụ kiện tập thể được nêu ra liên quan đến một vụ gian lận $4 tỷ bị cáo buộc được thực hiện thông qua kế hoạch này. Theo các báo cáo, người sáng lập OneCoin’s Ruja Ignatova và nhà tài chính Gilbert Armenta đã bị thẩm phán phát hiện là đã vỡ nợ, sau khi không trả lời các yêu cầu chính thức.

Sự thiếu phản ứng của họ xuất hiện trong một trường hợp được nêu ra bởi hai nhà đầu tư, thay mặt cho lớp nhà đầu tư, họ cáo buộc OneCoin là một chương trình Ponzi hoạt động trên quy mô “lớn”.

Vụ kiện cáo buộc OneCoin đang dựa vào cấu trúc kiểu Ponzi và các kỹ thuật tiếp thị đa cấp để lừa gạt các nhà đầu tư không nghi ngờ trong hàng triệu USD của họ. Các nhà đầu tư đã nhầm lẫn khi tin rằng OneCoin có giá trị nội tại và chúng có thể được khai thác, trong khi thực tế, các đồng tiền được tạo ra theo yêu cầu và thậm chí thường không được ghi lại trên bất kỳ blockchain nào.

Các bên hiện đang bị kiện vì một số lý do khác nhau, bao gồm vi phạm hợp đồng, âm mưu dân sự và gian lận, về vai trò của họ trong kế hoạch, điều này đã khiến hàng triệu người dùng trên toàn thế giới bị thiệt hại đáng kể. Không ai trong số ba bị cáo đã gửi phản hồi trước thời hạn, với thư ký tòa án nói rằng các lỗi mặc định là “đã được lưu ý.”

Vụ kiện tập thể hiện tại lần đầu tiên được nêu lại vào tháng 5 năm 2019, với bản chất của các khiếu nại kể từ khi được sửa đổi trong hai trường hợp riêng biệt — bao gồm một sửa đổi bổ sung Armenta vào vụ việc. Armenta đã được tống đạt vào tháng 12 năm 2020, nhưng vẫn chưa đưa ra bất kỳ phản hồi nào trước tòa án.

Người sáng lập và tự phong là ‘CryptoQueen’ Ruja Ignatova vẫn còn lớn. Cô hiện đang phải đối mặt với một số cáo buộc hình sự, sau khi bị buộc tội gian lận vì vai trò của mình trong kế hoạch này.

Kể từ khi cô mất tích vào năm 2017, các nhà chức trách đã phát hiện ra hơn $1,5 tỷ tài sản được cho là có liên quan đến Ignatova và vụ lừa đảo OneCoin.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận