Chi tiêu Khoa học cốt lõi vẫn tiếp tục

bởi Kim Ngân

Công ty khai thác phần thưởng khối Bắc Mỹ Core Scientific đã mua lại phần cứng mới nhất trong tuần này, thông báo mua 112.800 máy khai thác ASIC.

Công ty đã ký một thỏa thuận bán hàng với đối tác chiến lược Bitmain Technologies Limited để mua hỗn hợp các thiết bị phần cứng S19, S19 Pro, S19J và S19J Pro Antminers. Việc mua bán này nâng tổng số máy khai thác Bitmain S19s do Core Scientific điều hành lên con số 188.824.

Core Scientific không tiết lộ các điều khoản tài chính của việc mua lại. Nhưng thỏa thuận này làm tăng hơn gấp đôi đội ngũ 19 Series hiện có của Core Scientific gồm Antminers do máy chủ sở hữu. Sau khi đi vào hoạt động, các đơn vị khai thác ASIC mới này sẽ nâng tổng sức mạnh tính toán của 19 Series được lưu trữ với Core Scientific lên hơn 18,1 exahash.

Core Scientific có kế hoạch sử dụng một nửa số máy để khai thác BTC của riêng mình, trong khi nửa còn lại theo hợp đồng với các khách hàng hiện tại, theo một báo cáo của CoinDesk. Việc mua các giàn khai thác được thiết kế để củng cố vị trí của Core Scientific trong lĩnh vực khai thác phần thưởng khối. Giám đốc điều hành Kevin Turner đã được hãng tin tức trích dẫn nói rằng công ty dự định tăng thị phần toàn cầu của tỷ lệ băm BTC từ 5% lên 12%.

“Thông qua thỏa thuận mua cuối cùng của chúng tôi với Bitmain vào tháng 12 năm 2020, chúng tôi đã trở thành nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ và cơ sở hạ tầng blockchain lớn nhất ở Bắc Mỹ với 76.024 đơn vị trong đội ngũ của chúng tôi. Giờ đây, chỉ 4 tháng sau, chúng tôi đã tăng hơn gấp đôi đội tàu của mình và dự định tiếp tục mở rộng hoạt động tự khai thác trong suốt năm 2021,”

Turner nói.

Thỏa thuận hiện tại này là chương mới nhất trong quan hệ đối tác lâu dài giữa Core Scientific và Bitmain. Công ty là trung tâm sửa chữa Bitmain được ủy quyền “trong thời gian bảo hành” đầu tiên và duy nhất ở Bắc Mỹ. Core Scientific có thể bảo dưỡng và sửa chữa các máy Bitmain thông qua quan hệ đối tác ưu tiên và chiến lược này, giúp giảm đáng kể thời gian chết thường liên quan đến sửa chữa.

Một số quyết định có vẻ là một ý tưởng hay vào thời điểm đó, nhưng một khi bạn vượt ra ngoài bề nổi, nó bắt đầu xuất hiện giống như một trong những sai sót kinh doanh lớn nhất trong năm. Đó sẽ là số phận của Core Scientific nếu họ không nhanh chóng sáng suốt và tập trung đội ngũ phần cứng khổng lồ của mình vào một giao thức blockchain thúc đẩy tiện ích thực sự và giá trị kinh tế.

Giá trị đó chỉ được tìm thấy trên mạng Bitcoin SV. BTC là một mạng lưới sơ đồ Ponzi giả mạo như một Cửa hàng Giá trị. Có lẽ trước khi thực hiện bất kỳ giao dịch nào nữa, Core Scientific nên quay lại và đọc lại Báo cáo về Bitcoin của Satoshi nếu nó thực sự coi trọng các cổ đông của mình.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận