Chiến thắng lớn cho Ripple trong phiên điều trần hôm thứ Sáu khi nó tìm cách hạ gục SEC vì thiếu thông báo công bằng

bởi Quang Khải
  • Trong phiên điều trần hôm thứ Sáu, Ripple tiết lộ rằng họ đã cấp cho SEC quyền truy cập vào hai bản ghi nhớ của các luật sư từ năm 2012 và 2015.
  • Theo một luật sư, Ripple có vẻ sẽ giành chiến thắng trong cuộc chiến về việc liệu có thông báo công bằng của SEC về trạng thái của XRP hay không và điều này có thể làm sụp đổ trường hợp của cơ quan quản lý.

Lần cuối cùng Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ đối mặt với Ripple tại tòa án, nó đã chiến thắng. Như CNF đã báo cáo, chủ tọa phiên tòa đã phán quyết rằng cơ quan quản lý có thể tiếp tục sử dụng “chiến thuật đe dọa” để theo đuổi bằng chứng chống lại công ty. Tuy nhiên, trong phiên điều trần ngày hôm qua, thủy triều đã thay đổi một chút. Theo một luật sư, Ripple có khả năng giành chiến thắng trong cuộc chiến để chứng minh rằng SEC đã không đưa ra thông báo công bằng rằng XRP là một bảo mật, điều này sẽ vô hiệu hóa trường hợp của cơ quan giám sát một cách hiệu quả.

Vào thứ Sáu, SEC đã đấu với Ripple một lần nữa tại Quận phía Nam của New York. Như đã trở thành thông lệ trong các phiên điều trần gần đây, những người nắm giữ XRP đã có cơ hội tham gia và lắng nghe về quá trình tố tụng của tòa án. Như luật sư Jeremy Hogan đã tiết lộ trong video YouTube mới nhất của mình, 4.000 chỗ tối đa cho những người nắm giữ đã được lấp đầy.

Phiên điều trần hôm thứ Sáu là về việc liệu Ripple có mất quyền đối với đặc quyền luật sư-khách hàng liên quan đến các bản ghi nhớ mà họ đã chia sẻ giữa họ hay không. SEC muốn truy cập vào các bản ghi nhớ này để chứng minh rằng Ripple đã được thông báo rằng XRP có thể là một bảo mật.

Tuy nhiên, như Jeremy tiết lộ, Ripple đã cấp cho SEC quyền truy cập vào một số bản ghi nhớ.

Hôm nay, chúng tôi biết được từ lập luận miệng của SEC rằng Ripple đã gửi cho SEC hai lá thư luật sư từ năm 2012 và 2015 và lá thư năm 2012 có nội dung: “Hãy cẩn thận, thứ XRP này có thể được coi là một bảo mật.”

Cuộc chiến về ‘thông báo công bằng’

Jeremy chỉ ra rằng biện pháp bảo vệ ‘thông báo công bằng’ của RIpple có tầm quan trọng cực kỳ quan trọng.

Buổi điều trần hôm nay cực kỳ quan trọng vì việc bảo vệ thông báo công bằng đưa SEC ra xét xử, có thể nói như vậy. Một biện pháp bảo vệ thông báo công bằng xem xét những gì SEC đã làm hoặc không làm và ảnh hưởng của nó đối với các công ty mà nó có thẩm quyền.

Đây là lý do tại sao đối với SEC, việc đặt tay vào các bản ghi nhớ của Ripple có thể tạo ra hoặc phá vỡ vụ việc. Nếu nó có thể chứng minh rằng các luật sư của Ripple đã thông báo cho công ty XRP có thể là một biện pháp bảo mật, thì thực tế là nó đã thất bại trong việc cung cấp bất kỳ hướng dẫn nào cho Ripple.

Theo luật sư, SEC vẫn đang cố gắng đưa ra biện pháp bảo vệ thông báo công bằng. Đây sẽ là một cú đánh lớn đối với Ripple và sẽ giúp SEC hỗ trợ trong trường hợp này. Tuy nhiên, thẩm phán Sarah Netburn đã tiếp tục thúc đẩy SEC chứng minh rằng sự thiếu rõ ràng đã ảnh hưởng đến hoạt động của nó, không chỉ Ripple’s. Điều này, Jeremy chỉ ra, cho thấy rằng “cô ấy đã mua vào những gì liên quan đến phòng thủ.”

Seal Nulliah, một luật sư khác có quan tâm sâu sắc đến vụ án, cũng đồng tình. Anh ấy tin rằng nhóm pháp lý của Ripple đã có thẩm phán đưa ra lập luận của họ cho họ.

Luật sư James Filan của Ripple đã tiết lộ trên Twitter rằng cuộc đối đầu tiếp theo là vào ngày 25 tháng 5. Vào ngày này, Ripple sẽ gửi phản hồi của mình đối với đề nghị của SEC về một hội nghị khám phá liên quan đến các tài liệu đặc quyền. Tuy nhiên, hai ngày sau vào ngày 27 tháng 5 sẽ là ngày xác định. Vào ngày này, SEC sẽ gửi câu trả lời ngắn gọn cho phe đối lập của Ripple về chuyển động của cơ quan quản lý nhằm đưa ra biện pháp bảo vệ “thiếu quy trình thích hợp và thông báo công bằng”.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận