Coinbase thông báo ý định huy động $1,25 tỷ. Nó sẽ phản chiếu MicroStrategy?

bởi Phương Thảo

Coinbase muốn huy động thêm $1,25 tỷ sau khi niêm yết trực tiếp. Nó không cho biết liệu họ có muốn mua Bitcoin hay không, nhưng khả năng là vẫn có.

IPO của Coinbase là một tin tuyệt vời cho những người đam mê tiền điện tử. Tuy nhiên, kể từ thời điểm đó, giá cổ phiếu của công ty không làm được gì khác ngoài việc trượt dốc. Giữa sự sụp đổ đó, sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu của Hoa Kỳ đang tìm kiếm một dòng tiền thậm chí còn quan trọng hơn.

Theo một P.R. được công bố cách đây vài giờ, công ty Hoa Kỳ đã tiết lộ ý định cung cấp $1,25 tỷ cho các ghi chú cao cấp có thể chuyển đổi đến hạn vào năm 2026.

Coinbase muốn tăng tốc độ phát triển của nó

Việc chào bán sẽ là riêng tư và chỉ có thể tiếp cận đối với các nhà đầu tư tổ chức theo Quy tắc 144A được ban hành theo Đạo luật Chứng khoán năm 1933, tức là những người quản lý ít nhất $100 triệu Mỹ chứng khoán do các công ty khác phát hành.

Quyết định của Coinbase được đưa ra chỉ vài ngày sau khi báo cáo tổng doanh thu hơn $1,8 tỷ trong quý đầu tiên của năm 2021. Trái phiếu chuyển đổi là chứng khoán nợ trong đó nhà đầu tư có được quyền yêu cầu thanh toán bằng tiền mặt với lãi suất hoặc chuyển đổi giá trị của các ghi chú của họ cho tương đương bằng cổ phiếu của công ty đã phát hành khoản nợ.

Coinbase không tiết lộ bất kỳ mục đích cụ thể nào để huy động nhiều tiền như vậy, nhưng các thị trường không quá hài lòng với thông báo này. Cổ phiếu đã giảm 3% trong suốt cả ngày, chạm mức thấp nhất là $238 trước khi tăng trở lại một chút lên $248, lần đầu tiên cổ phiếu đóng cửa dưới mức tham chiếu $250 —và mức thấp nhất mọi thời đại kể từ khi $COIN ra mắt thị trường.

Các công ty không bắt buộc phải tiết lộ mục đích của các khoản chi khi phát hành loại nợ này. Ví dụ, Coinbase chỉ đơn giản nói rằng họ đang tìm cách trang trải các chi phí của công ty.

“Đợt tăng vốn này đại diện cho một cơ hội để củng cố bảng cân đối kế toán vốn đã vững chắc của Coinbase với nguồn vốn chi phí thấp để duy trì hoạt động tự do và giảm thiểu sự pha loãng cho các cổ đông của Coinbase. Coinbase dự định sử dụng số tiền thu được ròng từ đợt chào bán cho các mục đích chung của công ty, có thể bao gồm vốn lưu động và chi tiêu vốn và để thanh toán chi phí của các giao dịch cuộc gọi giới hạn.”

Một khoản đầu tư Bitcoin lớn mới?

Bản chất mơ hồ của thuật ngữ này làm phát sinh nhiều suy đoán, bao gồm cả khả năng mua tiền điện tử, theo bước chân của MicroStrategy, đã thực hiện một động thái tương tự cách đây vài tháng.

Vào ngày 19 tháng 2 năm 2021, MicroStrategy thông báo rằng họ đã hoàn thành việc cung cấp $1,05 tỷ Mỹ cho các ghi chú có thể chuyển đổi với mức phí 0% và 50% phí chuyển đổi, với mục đích rõ ràng là mua Bitcoin như một phần trong chiến lược của công ty. Một vài ngày sau, nó tiết lộ rằng họ đã mua 19.452 bitcoin với mức giá khoảng $1,6 tỷ.

Bitcoin đã được giao dịch ở mức khoảng $47000 vào thời điểm thông báo và đã tăng từ đó lên mức ATH khoảng $65000 chỉ trong vòng chưa đầy 2 tháng. Hiện tại, Bitcoin đang giao dịch dưới $45000. Tuy nhiên, MicroStrategy vẫn có lãi vì giá trung bình của các khoản đầu tư thấp hơn giá thị trường chung.

Một công ty khác gần đây đã công bố cung cấp ghi chú chuyển đổi là Twitter. Như đã báo cáo trước đây của Cryptopotato, công ty có kế hoạch huy động $1,25 tỷ thông qua một đợt chào bán trái phiếu cấp cao có thể chuyển đổi. Tuy nhiên, nó vẫn chưa tiết lộ điểm đến của các khoản tiền này.

Tuy nhiên, Jack Dorsey, Giám đốc điều hành của công ty, đã có quan điểm ủng hộ Bitcoin vững chắc trong vài năm qua và công ty xử lý thanh toán Square của ông đã đầu tư vào Bitcoin.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận