COVID-19 tăng tốc độ chấp nhận tiền điện tử, với 81% dự đoán một xã hội không dùng tiền mặt: Khảo sát của Crypto.com

bởi Quang Khải
  • Một cuộc khảo sát của Crypto.com và Economist đã tiết lộ rằng việc chấp nhận và chấp nhận tiền kỹ thuật số đã tăng đột biến trong bối cảnh cuộc khủng hoảng COVID-19.
  • Cuộc khảo sát cũng cho thấy rằng không chỉ các thương gia và tổ chức chấp nhận tiền điện tử làm thanh toán mà còn vì sự tăng giá vốn và đa dạng hóa tài sản của nó.

Một cuộc khảo sát mới đã tiết lộ mức độ phổ biến của các loại tiền kỹ thuật số, bao gồm cả tiền điện tử như Bitcoin và Ethereum, đã trở nên phổ biến như thế nào vào thời điểm COVID-19 đã tăng tốc thanh toán kỹ thuật số. Cuộc khảo sát của Crypto.com và Economist cho thấy 80% người được hỏi dự đoán về một xã hội không tiền mặt trong tương lai gần, với tiền điện tử đóng một vai trò quan trọng trong đó.

Cuộc khảo sát được chia sẻ với Crypto News Flash, được thực hiện bởi Economist Intelligence Unit, được ủy quyền bởi sàn giao dịch nổi tiếng Crypto.com. Nó theo sau một cuộc khảo sát tương tự mà EIU đã thực hiện vào năm ngoái để đánh giá mức độ phổ biến của các loại tiền kỹ thuật số. Công ty đã thực hiện cuộc khảo sát vào tháng 2 và tháng 3 năm nay.

Một trong những xu hướng mà nó phát hiện là chuyển sang thanh toán kỹ thuật số. 27% số người được hỏi báo cáo rằng họ luôn sử dụng các khoản thanh toán kỹ thuật số này chứ không phải tiền giấy hoặc thẻ tín dụng. Con số này đã tăng từ 22% năm trước.

Báo cáo ghi nhận:

Mặc dù có nhiều cách mọi người có thể giao dịch kỹ thuật số — bao gồm các ứng dụng điện thoại thông minh hoặc tiền kỹ thuật số — hình thức phổ biến nhất của tiền kỹ thuật số mà người tiêu dùng nhận ra là sự đa dạng mã nguồn mở, thường được gọi là tiền điện tử — chẳng hạn như Bitcoin.

Cuộc khảo sát cho thấy mức độ phổ biến của tiền điện tử đã tăng vọt trong năm qua. 55% số người được hỏi cho biết họ biết về tiền điện tử, ngay cả khi họ không sử dụng chúng một cách cá nhân. Mặt khác, CBDC là hình thức thanh toán kỹ thuật số ít được nhận biết nhất. Điều này bất chấp sự thổi phồng của nhiều ngân hàng trung ương và tăng cường đưa tin của các phương tiện truyền thông.

Các tổ chức chồng chất khi tiền điện tử cung cấp ‘nơi trú ẩn an toàn’

Đại dịch COVID-19 đã mang đến cái chết, sự tàn phá kinh tế và mất việc làm. Tuy nhiên, một trong số ít những mặt tích cực xuất hiện từ đại dịch là sự tăng tốc của thanh toán kỹ thuật số. Cuộc khảo sát ghi nhận:

Cuộc khủng hoảng covid-19 đã góp phần nâng cao nhận thức về tiền kỹ thuật số, với khoảng một nửa số người tiêu dùng được hỏi đồng ý rằng đại dịch đã nâng cao trường hợp sử dụng tiền điện tử.

Đối với các tổ chức và giám đốc điều hành doanh nghiệp, đại dịch thậm chí còn có ảnh hưởng lớn hơn. Ba trong bốn tuyên bố rằng nó đã thúc đẩy nhu cầu về tiền kỹ thuật số. Đối với họ, tiền tệ kỹ thuật số vượt ra ngoài mục đích giao dịch. Theo khảo sát, các trường hợp sử dụng thương mại phổ biến nhất là tăng giá trị vốn và đa dạng hóa tài sản.

Đa số các giám đốc điều hành nhận thấy tiền tệ kỹ thuật số chiếm vai trò của vàng trong danh mục đầu tư của họ. Họ ủng hộ ‘vàng kỹ thuật số’ vì nó có thể dễ dàng phân chia và chuyển nhượng.

Jason Wincuinas, biên tập viên của Economist Intelligence Unit, người dẫn đầu cuộc khảo sát, nhận xét: “Tiền đang phát triển nhanh chóng. Chỉ một vài năm trước, dường như có rất ít sự ủng hộ thương mại hoặc phổ biến cho ngay cả ý tưởng về tiền kỹ thuật số… Chúng tôi đã thấy sự quan tâm và tin tưởng vào tiền điện tử ngày càng tăng trong người tiêu dùng. ”

“Giờ đây, chúng tôi đã thêm quan điểm từ một số người dùng tiền nhiều nhất — kho bạc doanh nghiệp và các nhà đầu tư tổ chức — chúng tôi có cái nhìn toàn diện hơn về cách các loại tiền kỹ thuật số có thể phát triển. Tình cảm về khía cạnh thể chế của quy mô dường như đã cao hơn nhiều so với dự kiến.”

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận