Craig Wright đã cấp phép phục vụ các nhà phát triển Bitcoin trong bộ đồ mang tính bước ngoặt

bởi Kim Ngân

Nếu bạn từng là nạn nhân của hành vi trộm cắp tài sản kỹ thuật số, bạn có thể sẽ được trợ giúp. Tiến sĩ Craig Wright, thông qua Tulip Trading Limited, đã được cấp phép phục vụ 16 nhà phát triển Bitcoin ngoài thẩm quyền nhằm khôi phục quyền truy cập và kiểm soát số Bitcoin trị giá 4 tỷ bảng Anh bị đánh cắp trong một vụ tấn công vào mạng của Tiến sĩ Wright vào năm 2020.

Tin tức được công bố vào ngày hôm nay bởi ONTIER, công ty đại diện cho Tulip Trading và Tiến sĩ Wright. Vụ việc đang tiến triển nhanh chóng khi xem xét số lượng bị cáo và thực tế là tất cả họ đều có trụ sở bên ngoài Vương quốc Anh. Các nhà phát triển đã nhận được thư trước khi hành động vào cuối tháng Hai.

Phán quyết sáng nay được đưa ra sau khi ONTIER gửi đơn đăng ký dài 173 trang. Các nhà phát triển BTC, BCH, BCH ABC và Bitcoin SV (BSV) đang trong quá trình phục vụ và sẽ gặp Tiến sĩ Wright tại tòa án để xác định những nhiệm vụ mà họ — và các nhà phát triển nói chung — phải gánh đối với người dùng blockchain dưới sự kiểm soát của họ.

Theo ONTIER và Tiến sĩ Wright, các nhà phát triển blockchain nợ người dùng của họ các nghĩa vụ ủy thác và nặng nề, điều này sẽ buộc họ phải hành động khi họ nhận thức được các giao dịch liên quan đến tài sản bị đánh cắp diễn ra trên chuỗi của họ. Rốt cuộc, các nhà phát triển blockchain thực hiện quyền kiểm soát đáng kể đối với các dự án của họ và nhiều người dùng tin tưởng tuyệt đối vào việc kiểm soát đó được thực hiện đúng cách. Có cơ sở rõ ràng rằng luật pháp xác định các nghĩa vụ trong những hoàn cảnh tương tự; ONTIER sẽ lập luận rằng công nghệ blockchain không có gì thay đổi.

Trong thông cáo báo chí, Paul Ferguson, đối tác tại ONTIER, nói như sau:

“Tulip Trading, thuần túy và đơn giản, là nạn nhân của hành vi trộm cắp. Vụ hack lần đầu tiên được báo cáo cho Cảnh sát vào tháng 2 năm ngoái. TTL hiện đã được cấp phép để tìm cách khôi phục quyền truy cập và kiểm soát tài sản kỹ thuật số của mình từ những người có khả năng khắc phục sự mất mát của nó. Việc ai đó đã đánh cắp các khóa Bitcoin riêng được mã hóa bằng kỹ thuật số của Tulip Trading không ngăn cản các nhà phát triển triển khai mã để cho phép chủ sở hữu hợp pháp giành lại quyền kiểm soát bitcoin của mình”.

“Trong những gì có thể chứng minh là một sự cứu trợ lớn đối với nhiều người, một phán quyết có lợi cho Tulip Trading sẽ có tác động đáng kể đối với những người đã mất quyền truy cập vào Bitcoin của họ hoặc bị đánh cắp tiền.”

Với số lượng nạn nhân của hành vi trộm cắp tài sản kỹ thuật số có khả năng xảy ra, lập luận của ONTIER sẽ rất thu hút sự quan tâm của nhiều người đang hy vọng về một biện pháp khắc phục mà cho đến nay họ vẫn bị từ chối. CoinGeek sẽ theo dõi sát trường hợp này và cung cấp các bản cập nhật khi chúng đến.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận