Cửa hàng tiện lợi lớn Sheetz chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin

bởi Phương Thảo

Chuỗi cửa hàng tiện lợi lớn Sheetz sẽ bắt đầu chấp nhận bitcoin làm phương tiện thanh toán.

Chuỗi cửa hàng tiện lợi Sheetz của Hoa Kỳ, đã trở thành công ty mới nhất áp dụng tiền điện tử, vì công ty đang có kế hoạch đưa bitcoin và các tài sản tiền điện tử khác vào các tùy chọn thanh toán của mình.

Sheetz áp dụng Bitcoin

Theo thông cáo báo chí vào thứ Năm (27/5/2021), Sheetz sẽ trở thành nhà bán lẻ cửa hàng tiện lợi đầu tiên chấp nhận bitcoin làm phương thức thanh toán. Doanh nghiệp do gia đình sở hữu được thành lập vào năm 1952 điều hành hơn 600 cửa hàng ở các địa điểm khác nhau ở Hoa Kỳ.

Sự phát triển mới nhất sẽ chứng kiến ​​một thỏa thuận hợp tác giữa Sheetz và Flexa, một mạng lưới thanh toán kỹ thuật số cho phép thanh toán tiền điện tử tại các cửa hàng thực. Flexa chuyển đổi tiền điện tử sang đô la Mỹ cho người bán nhận tiền trong thời gian thực, giúp các cửa hàng bán lẻ chấp nhận tiền điện tử dễ dàng hơn.

Sheetz sẽ cho phép khách hàng thanh toán bằng bitcoin, ether, litecoin và dogecoin tại một số cửa hàng Cafe vào mùa hè năm 2021, với kế hoạch chấp nhận thanh toán bằng tiền điện tử tại các máy bơm nhiên liệu vào cuối năm. Chuỗi cửa hàng tiện lợi sẽ tận dụng mối quan hệ hợp tác với NCR để sử dụng công nghệ điểm bán hàng (POS) nhằm đảm bảo thanh toán tiền điện tử liền mạch thông qua Flexa.

Ngoài việc thanh toán bằng BTC và tiền điện tử, khách hàng của Sheetz cũng có thể chọn liên kết tài khoản khách hàng thân thiết My Sheetz Rewardz của họ khi thanh toán bằng các ứng dụng hỗ trợ Flexa.

Nhận xét về sự phát triển mới nhất, Linda Smith, Giám đốc Thanh toán của Sheetz, cho biết:

“Do đó, chúng tôi không ngừng đổi mới và khám phá các dịch vụ mới để thực sự mang đến cho khách hàng những gì họ muốn, khi họ muốn, 24/7/365 – bao gồm chấp nhận nhiều hình thức thanh toán. Chúng tôi rất vui mừng được hợp tác với Flexa để triển khai hỗ trợ tiền điện tử và các loại tài sản kỹ thuật số khác tại các cửa hàng của chúng tôi. ”

Cũng đưa ra một tuyên bố là đồng sáng lập của Flexa, Trevor Filter, người đã nói:

“Chúng tôi hoàn toàn vui mừng khi Flexa có thể giúp họ trở thành chuỗi cửa hàng bán lẻ và tiện lợi đầu tiên chấp nhận tiền tệ kỹ thuật số trực tiếp tại máy bơm.”

Nhiều công ty hơn cho phép thanh toán bằng Bitcoin trên nền tảng của họ

Sheetz tham gia vào danh sách các công ty thêm vào tùy chọn thanh toán bằng bitcon cho khách hàng của họ. Như đã báo cáo trước đó của CryptoPotato vào đầu tháng 5, Laudry’s đã tiết lộ rằng hầu hết các thương hiệu chuỗi trực thuộc công ty sẽ sớm bắt đầu chấp nhận thanh toán bằng BTC.

Các công ty khác cho phép thanh toán bằng bitcoin và các tài sản tiền điện tử khác bao gồm WeWork, Acker, Merrall & Condit, Luzboa, trong số những công ty khác.

Trong khi đó, nhà sản xuất xe điện lớn Tesla đã hỗ trợ thanh toán bằng bitcoin vào tháng 3, đã thông báo rằng họ sẽ tạm dừng tùy chọn BTC trên nền tảng của mình, do những lo ngại về môi trường.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận