Điều khoản của Giám đốc điều hành Ripple Các quy định về tiền điện tử của Hoa Kỳ Nỗ lực phản kháng

bởi Phương Anh

Giám đốc điều hành của Ripple, Brad Garlinghouse đã đề cập rằng việc các nhà chức trách Hoa Kỳ không có khả năng thực thi các quy tắc minh bạch về ngành công nghiệp tiền điện tử là một điều đáng thất vọng. Anh ta tiếp tục chỉ trích cơ quan quản lý nhà nước SEC vì đã duy trì rằng mã thông báo XRP là một bảo mật.

Ripple, được biết đến với tiền điện tử XRP, đã tham gia vào một cuộc chiến pháp lý với mức cổ phần cao với Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ kể từ năm ngoái. Vào tháng 12, SEC đã buộc tội Ripple, Garlinghouse và một người đồng sáng lập, cáo buộc rằng họ đã huy động được hơn 1,3 tỷ đô la thông qua một đợt chào bán chứng khoán không đăng ký.

Sự rõ ràng về tiền điện tử đang chậm lại ở Hoa Kỳ

Với sự phát triển của ngành công nghiệp tiền điện tử trong khoảng năm qua, các nhà quản lý thế giới đã bắt đầu nói chuyện nghiêm túc hơn về loại cấu trúc lập pháp nào nên được phát triển. Tuy nhiên, ngay cả khi một số quốc gia có tư tưởng cởi mở hơn, những quốc gia khác, bao gồm cả Mỹ, vẫn còn kém xa, theo Brad Garlinghouse.

Ông đã mô tả những nỗ lực về quy định tiền điện tử là “gây khó chịu” trong một cuộc phỏng vấn gần đây với CNBC. Nền kinh tế lớn nhất thế giới đã đề xuất một số luật khả thi, nhưng chúng bị ngành công nghiệp tiền điện tử coi là hạn chế. Cuối cùng, chính quyền của Biden đã tạm dừng sự phát triển của họ.

Hôm qua, một sáng kiến ​​mới, với tư cách là một lực lượng đặc nhiệm tiền điện tử chung với SEC và CFTC, đã được Hạ viện thông qua. Một báo cáo dự kiến ​​sẽ diễn ra trong một năm với một số khuyến nghị về phát triển thị trường, an toàn và bảo vệ các tổ chức hoạt động tài chính bằng tiền điện tử. Các nhu cầu cần thiết khác bao gồm các khía cạnh an ninh mạng, các đề xuất tuân thủ chống rửa tiền và chống lại việc tài trợ cho các hoạt động khủng bố theo Đạo luật Bảo mật Ngân hàng.

Tuy nhiên, Garlinghouse tin rằng cách tiếp cận này có thể hơi muộn so với các nước tiên tiến. Ông nói rằng ông ghi nhận các thị trường như Singapore và thậm chí các khu vực của Hàn Quốc, nơi chính phủ đã nỗ lực chu đáo để xác định và thiết lập một khuôn khổ quy định rõ ràng cho tiền điện tử.

XRP có phải là bảo mật không?

Garlinghouse cũng đã nhân cơ hội này để phá vỡ cơ quan giám sát tài chính của quốc gia vì tuyên bố mã thông báo XRP là một bảo mật. Ông cũng chỉ trích Liên Hợp Quốc vì thiếu các biện pháp khuyến khích quy định tiền điện tử mang tính quyết định.

Như đã báo cáo trước đó, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch tuyên bố bộ xử lý thanh toán đang đưa ra một đề nghị bảo mật không được đăng ký cho mã thông báo XRP. Mặc dù cuộc chiến pháp lý đang diễn ra, các quốc gia khác đã phản đối và duy trì rằng mã thông báo kỹ thuật số bản địa của Ripple là một loại tiền tệ.

Trong thời gian chờ đợi, theo Yoshitaka Kitao, Giám đốc SBI Group, Ripple có kế hoạch niêm yết cổ phiếu của mình công khai sau khi giải quyết xong xung đột liên tục về tình trạng của XRP với cơ quan quản lý tài chính Hoa Kỳ.

SBI đã đầu tư rộng rãi vào Fintech mới, như Ripple và đối thủ của nó là R3, với tư cách là một gã khổng lồ trong ngành tài chính chuyển tiếp. Kitao nhấn mạnh rằng nếu công ty có trụ sở tại San Francisco trở thành công ty đại chúng, khoản đầu tư sẽ thành công.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận