eBay dự kiến ​​thêm tùy chọn thanh toán tiền điện tử trên nền tảng của nó

bởi Thành Tuấn

eBay xem xét việc bổ sung tiền điện tử vào nền tảng bán lẻ của mình, theo Giám đốc điều hành của công ty.

Nền tảng tiếp thị trực tuyến lớn eBay đã tiết lộ rằng họ đang xem xét chấp nhận tiền điện tử làm phương thức thanh toán đồng thời khám phá ngành công nghiệp mã thông báo không thể thay thế (NFT).

eBay thêm tùy chọn thanh toán tiền điện tử

Phát biểu trong một cuộc phỏng vấn với CNBC vào thứ Hai (ngày 3 tháng 5 năm 2021), Giám đốc điều hành eBay Jamie Iannone tuyên bố rằng gã khổng lồ thương mại điện tử đang xem xét thêm các tùy chọn thanh toán khác như tiền điện tử. Mặc dù Iannone không cho biết khi nào công ty sẽ bắt đầu chấp nhận thanh toán bằng tiền điện tử trên nền tảng của mình, cũng như không đề cập đến tài sản tiền điện tử chính xác mà công ty sẽ chấp nhận, một tuyên bố từ eBay chỉ ra rằng không vội vàng để kích hoạt tùy chọn thanh toán bằng tiền điện tử.

“Chúng tôi luôn xem xét các hình thức thanh toán phù hợp nhất và sẽ tiếp tục đánh giá điều đó trong tương lai. Chúng tôi không có kế hoạch ngay lập tức, nhưng nó (tiền điện tử) là thứ mà chúng tôi đang để mắt tới ”.

Thật vậy, ngành công nghiệp tiền điện tử đã chứng kiến ​​mức độ chấp nhận chính thống ngày càng tăng từ các công ty lớn. Trong thời gian gần đây, một số công ty lớn đã bắt đầu chấp nhận bitcoin và các tài sản kỹ thuật số khác làm phương thức thanh toán.

Như đã báo cáo trước đó bởi CryptoPotato vào tháng 3, nhà sản xuất xe điện Tesla đã thông báo rằng khách hàng có thể thanh toán các sản phẩm của họ bằng bitcoin. Người bán rượu lớn Acker đã thông báo vào tháng 4 rằng họ đã thêm bitcoin, ether, bitcoin cash và dogecoin làm các tùy chọn thanh toán.

WeWork, một nhà cung cấp không gian làm việc linh hoạt lớn, cũng đã tham gia vào danh sách các công ty cho phép thanh toán tiền điện tử trên nền tảng của mình. Vào đầu tháng 5, gã khổng lồ chuỗi thực phẩm của Hoa Kỳ, Landry’s đã tiết lộ rằng họ sẽ sớm bắt đầu chấp nhận thanh toán bằng BTC.

Ngay cả PayPal, công ty con trước đây của eBay, đã thông báo rằng họ sẽ sớm ra mắt dịch vụ thanh toán tiền điện tử. Dịch vụ mới sẽ cho phép khách hàng sử dụng các loại tiền điện tử như BTC, ETH, BCH và LTC để mua hàng trên hàng triệu người bán được hỗ trợ bởi gã khổng lồ xử lý thanh toán.

NFT trên eBay, Có lẽ?

Giám đốc điều hành eBay cũng nói rằng công ty đang khám phá lĩnh vực NFT. Theo Iannone:

“Một trong những điều tuyệt vời về eBay là khi có một xu hướng mới, nó sẽ hiển thị trên eBay. Đó là những gì chúng tôi đang thấy ở các khu vực như NFT, chúng tôi đang xem xét cách chúng tôi có thể khám phá điều đó tốt hơn, bởi vì eBay thực sự được biết đến là nơi để giao dịch hàng hóa. ”

Anh ấy bình luận thêm về các kế hoạch của công ty liên quan đến không gian NFT, nêu rõ:

“Chúng tôi đang xem xét nó và khám phá các cơ hội về cách chúng tôi có thể kích hoạt nó trên eBay một cách dễ dàng. Khi bạn nghĩ về đồ sưu tầm, mọi thứ thực sự là đồ sưu tầm đã được eBay biết đến trong nhiều thập kỷ và sẽ tiếp tục như vậy trong vài thập kỷ tới ”.

NFTs đã trở nên phổ biến rộng rãi vào năm 2021, với nhiều người nổi tiếng khác nhau và thậm chí cả Sở giao dịch chứng khoán New York (NYSE) cũng nhảy vào nhóm NFT. Tuy nhiên, cơn mê NFT dường như đang giảm dần, với việc tìm kiếm trên Google giảm xuống, theo báo cáo của CryptoPotato vào tháng 4.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận