Elon Musk gợi ý về khả năng thay thế thanh toán bằng Bitcoin tại Tesla bằng Dogecoin

bởi Ái Khanh

Sau khi thông báo qua Twitter rằng Tesla sẽ ngừng chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin, Giám đốc điều hành Elon Musk đã ám chỉ rằng gã khổng lồ sản xuất ô tô có thể không thực hiện hoàn toàn với tiền điện tử.

Mặc dù các khoản thanh toán bằng Bitcoin (BTC) sẽ không còn được chấp nhận tại Tesla, nhưng Musk đã cải chính rằng công ty vẫn sẽ giữ các khoản đầu tư tiền điện tử của mình, bao gồm khoảng $1,3 tỷ BTC. Anh ấy nói:

“Nói rõ hơn, tôi thực sự tin tưởng vào tiền điện tử, nhưng nó không thể thúc đẩy sự gia tăng lớn trong việc sử dụng nhiên liệu hóa thạch, đặc biệt là than đá”.

Vị tỷ phú này đã chỉ ra tác động tiêu cực đến môi trường của việc khai thác Bitcoin như một lời giải thích cho quyết định của Tesla trong việc không chấp nhận Bitcoin như một phương thức thanh toán.

Tuy nhiên, để thay thế, công ty sản xuất ô tô điện có thể đang nghiền ngẫm ý tưởng cho phép Dogecoin (Doge) để giao dịch. Musk cho biết Tesla đã làm việc với các nhà phát triển Dogecoin để tìm giải pháp cải thiện các giao dịch. Người sáng lập SpaceX đã tweet:

“Làm việc với các nhà phát triển Doge để cải thiện hiệu quả giao dịch của hệ thống.”

Musk, một người ủng hộ lớn của Dogecoin, đã bình luận về tiền điện tử dựa trên meme nhiều lần trên Twitter, thậm chí tuyên bố tiền điện tử lấy cảm hứng từ meme là một “sự hối hả” trên Saturday Night Live.

Musk có đang nói chuyện với Doge không?

Đầu tuần này, anh đã hỏi những người theo dõi trên Twitter của mình thông qua một cuộc thăm dò xem liệu ý tưởng về việc Tesla chấp nhận Doge như một hình thức thanh toán có phải là điều mà người tiêu dùng muốn thấy trong tương lai hay không. Cuộc thăm dò đã tạo ra gần 4 triệu phiếu bầu, với 78% người được hỏi trả lời có để Tesla chấp nhận thanh toán Doge.

Vẫn còn phải xem Tesla có thực sự thực hiện thanh toán Dogecoin hay không, vì đây có thể chỉ là một trường hợp kinh điển về việc Elon Musk hay tung ra các ý tưởng về tiền điện tử. Mặc dù Musk chưa gặp vấn đề gì với các nhà quản lý tài chính về những bình luận của anh ấy về tiền điện tử cho đến nay, nhưng trước đó anh ấy đã bị Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) kiện vì cáo buộc đã ảnh hưởng đến giá thị trường của cổ phiếu Tesla thông qua các bình luận.

Musk đôi khi đã bị các nhà đầu tư chỉ trích vì đã tiến hành thao túng thị trường thông qua Tweet của mình, vì thị trường tiền điện tử thường tăng vọt sau những nhận xét lạc quan của CEO Tesla về Bitcoin và Dogecoin.

Trước đây, Musk đã xem xét ý tưởng phát hành một bài hát NFT về NFTs, đặt giá chào bán cho bộ sưu tập kỹ thuật số là 420 triệu Doge. Tuy nhiên, một ngày sau đó, anh đã từ chối ý tưởng của mình.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận