Elon Musk, Michael Saylor, Peter Schiff và những người khác: Cộng đồng phản ứng với “cuộc tắm máu” của Bitcoin

bởi Phương Thảo

Tiền điện tử đã trải qua một vụ tai nạn lớn vào ngày hôm nay trước khi có một sự phục hồi nhỏ và các dòng tweet phản động đã bay khắp Twitter khi tình cảm tăng cao.

Sự sụp đổ này, được xúc tác bởi các tweet của Elon Musk chỉ trích mức tiêu thụ năng lượng của Bitcoin, đã trở nên trầm trọng hơn bởi một số yếu tố, bao gồm cả Trung Quốc, nhắc lại lập trường chống Bitcoin của họ, một vị trí ngắn hạn lớn trên Bitfinex và sự cần thiết của một sự điều chỉnh chung trong không gian tiền điện tử mua quá nhiều.

Các thẻ bắt đầu bằng # liên quan đến tiền điện tử đang có xu hướng trên toàn thế giới, bao gồm #crypto, #buythedip và # altseason2021.

Bears Attack

Những người hoài nghi và phê bình Bitcoin đã cảm thấy được minh oan vào ngày hôm nay khi BTC tạm thời giảm xuống dưới $30 nghìn. Peter Schiff, một người chống lại Bitcoin lâu dài, tuyên bố rằng sự kiện hôm nay giải quyết cuộc tranh luận, chứng minh rằng Bitcoin không phải là nơi trú ẩn an toàn cũng như hàng rào chống lại lạm phát – nó chỉ đơn thuần là một tài sản đầu cơ theo sau các tài sản rủi ro cao khác (vì nó tăng cùng với chứng khoán ).

Zhu Su, Giám đốc điều hành của Three Arrows Capital, đã chơi một động thái rất thú vị, dường như đang bán khống nhiều trên FTX. Hôm nay, tài khoản của anh ấy là số 1 của PNL trên nền tảng.

Cách đây hơn một tuần, Su đã kêu gọi mục tiêu giá cao hơn gấp đôi so với hiện tại – khiến người ta tự hỏi liệu tweet của anh ấy có chân thành không và luận điểm của anh ấy đã thay đổi kể từ đó, hay liệu đó là một nỗ lực thao túng để đảm bảo một vị thế bán thuận lợi hơn .

Nhà giao dịch quyết tâm tiếp tục chu kỳ

Các nhà giao dịch Swing cũng như các nhà sản xuất bài hát không tin rằng sự điều chỉnh này là đủ để ngăn chặn âm nhạc. Loomdart, một nhà giao dịch tiền điện tử rất nổi tiếng, đã thông báo việc mua lại BTC của mình ở mức 36500. CZ, người sáng lập Binance, đã tuyên bố trong một tweet: “Nếu bạn hoảng sợ bán, bạn sẽ không phải là người giàu tiền điện tử”, tái khẳng định tâm lý lạc quan của mình.

Một người hùng bất ngờ xuất hiện từ cuộc tàn sát: Elon Musk, nguyên nhân đầu tiên có thể gây ra vụ tai nạn, khẳng định rằng Tesla có bàn tay kim cương, ngụ ý rằng họ sẽ không bán lượng BTC của mình.

Michael Saylor, người sáng lập MicroStrategy, cũng xác nhận rằng anh ấy đang tăng cường mua Bitcoin của mình và chưa bán satoshi, xác nhận lại luận điểm tăng giá lâu nay của anh ấy. Justin Sun, người sáng lập TRON, cũng đã công bố một đợt mua bitcoin khổng lồ trị giá $150 triệu.

Khi BTC phục hồi sau một trong những vụ tai nạn tồi tệ nhất trong lịch sử, những người ủng hộ từ cả hai bên đều ủng hộ: mặc dù thị trường đang giảm giá, nhưng tâm lý từ những người chơi lớn là cực kỳ lạc quan. Nếu lịch sử là bất kỳ chỉ báo nào, thì sự sụt giảm của cường độ này có thể mang lại cơ hội mở rộng thành một vị thế mua ròng.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận