Ethereum Classic (ETC) bơm để đạt được ATH mới – điều gì đang đẩy giá?

bởi Quang Khải
  • Ethereum Classic có mười thứ hạng hàng đầu sau một cuộc biểu tình lớn trong 7 ngày qua.
  • Áp lực tăng giá đã chứng kiến ​​ETC tăng hơn 200% trong 7 ngày qua, nhưng giá có thể bị bơm giả tạo.

Ethereum Classic (ETC) trong 24 giờ qua đã đạt mức cao nhất mọi thời đại mới khi vượt lên trên $175. Trong 7 ngày qua, ETC đã vượt trội so với phần lớn các loại tiền điện tử hàng đầu và mở đường cho 15 đồng tiền được xếp hạng hàng đầu. Ethereum fork đã tăng hơn 250 phần trăm với hơn 40 phần trăm sẽ đến trong 24 giờ qua. Trong khi đó, DOGE đã tăng khoảng 100% trong 7 ngày qua và dưới 3% một chút trong 24 giờ qua.

Tại sao giá ETC lại tăng vẫn chưa rõ ràng. Tuy nhiên, đã có rất nhiều suy đoán, một trong số đó liên quan đến cộng đồng Dogecoin. Các nhà đầu tư Robinhood đã cho thấy một khuôn mẫu trong các lựa chọn đầu tư của họ, chuyển từ Tesla sang GameStop và trong những tuần gần đây, Dogecoin. Tất cả họ đều bị coi là kẻ yếu trong các lớp tương ứng. Trong những gì đã xảy ra giữa các nhà bán lẻ và các tập đoàn lớn, một số tài sản đang được bơm một cách giả tạo với giá trị thực rất ít bởi lãi suất bán lẻ. Với DOGE hiện đang chậm lại và ETC đang bơm, một số ý kiến ​​cho rằng các nhà đầu tư bán lẻ đang chuyển từ DOGE sang ETC. Như Giám đốc điều hành Tập đoàn tiền tệ kỹ thuật số Barry Silbert đã lưu ý trong một tweet, Robinhood chỉ hỗ trợ BTC, BCH, DOGE, ETH, LTC và ETC. Đoán xem kẻ dưới là ai?

Nếu đúng như vậy, ETC đang ở trong một chuyến đi hoang dã. Hơn thế nữa, bởi vì ETC đã được liệt kê trong nhiều sàn giao dịch hàng đầu như Coinbase và Binance và sẽ có nhu cầu lớn hơn DOGE.

Một lập luận lạc quan khác là Ethereum Classic đang thu hút các thợ đào Ethereum trước khi chuyển đổi sang blockchain ETH 2.0 bằng chứng cổ phần. Ngoài việc chuyển từ mô hình nỗ lực tính toán, với bản nâng cấp vào tháng 7 sắp tới, Ethereum sẽ giảm phần thưởng cho các thợ đào. Với việc tăng giá, ngày càng nhiều thợ đào có khả năng bị thu hút vào Ethereum Classic.

Tranh cãi về Ethereum Classic

Tại sao các thợ đào ETH có thể khai thác ETC là vì nó đã từng là một dự án hợp nhất. Vào năm 2016, Ethereum Classic được hình thành do kết quả của một vụ hack trên Ethereum. Cả Ethereum và Ethereum Classic đều cung cấp các hợp đồng thông minh, nhưng kể từ khi chia tách, Ethereum đã trở nên mạnh mẽ hơn và sự phổ biến của nó đã khiến nó trở thành loại tiền điện tử lớn thứ hai trên thế giới.

Trong những năm qua, Ethereum Classic đã phải chịu đựng những mối lo ngại lớn về bảo mật. Ít nhất ba lần, mạng đã phải hứng chịu các cuộc tấn công 51% – nơi kẻ tấn công mua hoặc thuê đủ sức mạnh băm để thao túng các giao dịch trên mạng. Các cuộc tấn công này đã chứng kiến ​​các nhà đầu tư và nhà phát triển thích Ethereum ổn định và an toàn hơn.

Một số người đã đi xa khi cho rằng Ethereum Classic là một trò lừa đảo do một số người theo chủ nghĩa tối đa hóa Bitcoin nhắm vào Ethereum. Để vô tổ chức dự án đang ngày càng phổ biến vào năm 2016, một số nhà truyền bá Bitcoin được cho là đã thúc đẩy hợp pháp hóa Ethereum Classic để giữ Ethereum giảm.

Hầu hết các nhà giao dịch bán lẻ sẽ không quan tâm đến bất kỳ điều nào trong số này với mức tăng phi mã như vậy trong một thời gian ngắn như vậy. Tại thời điểm báo chí, đồng tiền này đã giảm xuống $130 sau khi chịu một số áp lực bán ở mức cao nhất $175. Mặc dù sụt giảm nhưng tâm lý tích cực vẫn ở mức cao.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận