Ethereum sẽ luôn đóng vai trò thứ hai so với Bitcoin – Kevin O’Leary của Shark Tank

bởi Thành Tuấn

Doanh nhân người Canada và nhân vật truyền hình Kevin O’Leary đã cân nhắc về cuộc tranh luận xung quanh tiềm năng của Ethereum để tạo ra một đột phá lớn.

Phát biểu gần đây trên CNBC’s Make It, O’Leary đã mô tả Ethereum là một tài sản có tính hữu dụng độc đáo của riêng nó nhưng mãi mãi bị lên án là bạc so với vàng của bitcoin.

Bản vá màu tím của Ethereum

Cần nhắc lại rằng vào ngày 29 tháng 4, Crypto News Flash đã báo cáo rằng Ethereum gần đây đã xoay sở để chống lại xu hướng truyền thống của chuyển động thị trường tiền điện tử theo dõi chặt chẽ Bitcoin. Trong khi Bitcoin đã mất 6% trong tuần qua, giải quyết khoảng 56.000 đô la từ mức cao nhất mọi thời đại là 64.000 đô la, Ethereum đã tăng 50% so với cùng kỳ.

So sánh giá ETH-BTC trong 1 tháng | Nguồn: TradingView

Một ghi chú của JP Morgan được xuất bản vào ngày 27 tháng 4 đã gây ra sự phấn khích lớn trong giới Ethereum vì nó dường như gợi ý về một sự chuyển đổi vị trí dẫn đầu thị trường trong dài hạn từ Bitcoin sang Ethereum. Theo báo cáo, hiệu suất của Ethereum giảm xuống do nhu cầu lớn hơn về tiện ích của nó, phần lớn được thúc đẩy bởi vai trò quá lớn của nó trong không gian DeFi và NFT.

Một phân tích kỹ thuật thậm chí còn gợi ý rằng 3.000 đô la được coi là vua của các altcoin. Vị trí của JP Morgan có thể dự đoán đã khơi dậy một làn sóng chủ nghĩa chiến thắng trong các cộng đồng Ethereum trên các phương tiện truyền thông xã hội. Hiện tại, một số người tin rằng Ethereum là sự kế thừa lâu dài cho bitcoin, vốn được coi là hạn chế và bị phơi nhiễm quá mức đối với các cú sốc thanh khoản và thị trường phái sinh.

Không phải tất cả đều thuận lợi cho Ethereum

Trong khi Ethereum thúc đẩy làn sóng đang diễn ra của nó, tuy nhiên, một số nhà phân tích tin rằng vẫn chưa đến lúc để nâng nó lên vị thế của một kẻ thách thức thực sự đối với bitcoin. Lý do được đưa ra là số lượng địa chỉ hoạt động trên mạng Ethereum không tăng và khối lượng giao dịch ít nhất là trong ngắn hạn cũng không tăng.

Những người khác đã chỉ ra rằng bất kể những cú sốc thị trường mà bitcoin phải chịu vì tiện ích tương đối hạn chế của nó, lượng tiền chảy vào bitcoin trên thực tế vẫn đang tăng lên. Phát biểu trên Make It, O’Leary đã phù hợp với quan điểm này, phân loại Ethereum là có năng lực, nhưng cuối cùng là đồng tiền chạy.

So sánh giữa triển vọng dài hạn của Ethereum với Bitcoin, ông nói:

Nó sẽ luôn ở vị trí số 2. Nó sẽ là Best of the Beatles – tay trống chưa từng lọt vào ban nhạc cho các album lớn. Và đó không nhất thiết là một điều xấu. Điều đó có nghĩa là nó sẽ được sử dụng như một hình thức hệ thống theo dõi và thanh toán.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận