Facebook’s Diem cuối cùng cũng bước vào không gian tiền điện tử sau khi vượt qua các rào cản quy định

bởi Quang Khải
  • Đồng tiền kỹ thuật số được mong đợi từ lâu của Facebook đã chính thức bước vào không gian tiền điện tử sau khi đổi thương hiệu để được chấp thuận.
  • Hiệp hội Diệm cũng đã thông báo hợp tác với Silvergate để giúp cung cấp Diệm USD.

Diem Association, nhóm tiền tệ kỹ thuật số liên kết với Facebook, đã chính thức thông báo về việc giới thiệu Diem USD (DUSD), chính thức được gọi là Libra vào không gian tiền điện tử. Đồng stablecoin được chốt bằng USD đã trải qua một loạt thách thức sau khi các nhà hoạch định chính sách và cơ quan quản lý gắn thẻ nó là mối đe dọa đối với hệ thống tài chính hiện tại.

Việc ra mắt đi kèm với một số thay đổi bao gồm việc chuyển địa điểm hoạt động của nó từ Thụy Sĩ sang Hoa Kỳ.

Ông Diệm đang có kế hoạch triển khai hệ thống thanh toán từ Mỹ trong giai đoạn đầu vì ban đầu, dự án sẽ tập trung vào thị trường mục tiêu là Mỹ.

Diem Network U.S, một đơn vị của Hiệp hội Diem, đã tiết lộ rằng họ sẽ chạy một hệ thống thanh toán dựa trên blockchain với nỗ lực đảm bảo rằng việc chuyển tiền Diem USD theo thời gian thực được thực hiện liền mạch. Ngoài ra, nó sẽ đăng ký với Bộ Tài chính Hoa Kỳ của Mạng lưới thực thi tội phạm tài chính.

Cuối cùng, nó ở đây

Hiệp hội tiền Diệm cũng đã công bố hợp tác với Silvergate, một ngân hàng có trụ sở tại tiểu bang California để hỗ trợ cung cấp tiền Diềm USD. Silvergate cũng sẽ tham gia vào việc quản lý DUSD dự trữ.

Stuart Levey, Giám đốc điều hành của Hiệp hội cho biết:

Chúng tôi cam kết tạo ra một hệ thống thanh toán an toàn cho người tiêu dùng và doanh nghiệp, thanh toán nhanh hơn và rẻ hơn, đồng thời tận dụng lợi thế của công nghệ blockchain để mang lại lợi ích của hệ thống tài chính cho nhiều người hơn trên khắp thế giới.

Mạng lưới thanh toán Diễm hiện sẽ hoạt động như một mạng lưới được cấp phép sẽ chỉ cho phép các giao dịch từ những người tham gia được chấp thuận.

Nền tảng của tiền kỹ thuật số của Facebook có thể được bắt nguồn từ năm 2019 khi gã khổng lồ truyền thông xã hội công bố ý định vượt ra ngoài mạng xã hội sang thương mại điện tử và thanh toán toàn cầu. Đồng tiền kỹ thuật số được hỗ trợ bởi nhiều loại tiền tệ fiat cũng như nợ chính phủ ngắn hạn. Tuy nhiên, kế hoạch của họ nhằm cung cấp các dịch vụ tài chính cho mọi người và các giao dịch liên quan đến người tiêu dùng toàn cầu và các doanh nghiệp đã gặp phải một số rào cản pháp lý trong quá trình thực hiện. Một số lo ngại phổ biến là stablecoin Facebook sẽ làm giảm sự kiểm soát tiền tệ của các cơ quan quản lý, kích hoạt tội phạm và ảnh hưởng đến quyền riêng tư của người dùng. Rốt cuộc, Facebook không được biết đến là tôn trọng quyền riêng tư dữ liệu của người dùng.

Năm ngoái, nhóm nghiên cứu đã quyết định tạm dừng kế hoạch hỗ trợ tài sản này bằng các loại tiền tệ chính và các khoản nợ chính phủ, đồng thời xin phép các cơ quan quản lý của Thụy Sĩ. Vào tháng 12 năm ngoái, họ đã thực hiện việc đổi thương hiệu cho Diệm và chuyển sang một loại tiền kỹ thuật số một đô la để nhận được sự chấp thuận của cơ quan quản lý. Novi vẫn là ví kỹ thuật số cho hệ thống thanh toán Diem.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận