Giám đốc điều hành Facebook Mark Zuckerberg trêu chọc cộng đồng tiền điện tử với con dê Bitcoin

bởi Quang Khải
  • Mark Zuckerberg đã khiến người hâm mộ tiền điện tử phấn khích sau khi đặt tên cho hai con dê mới của mình là Bitcoin và Max.
  • Điều này xảy ra chỉ vài tuần sau khi Facebook được đồn đại là giữ Bitcoin trong bảng cân đối kế toán của mình.

Trong một bài đăng trên Facebook ngày 11/5, Mark Zuckerberg đã chia sẻ hình ảnh về hai chú dê mới của mình với những cái tên gây tò mò. Zuckerberg đã tuyên bố “Dê của tôi: Max và Bitcoin.”

Điều này đã làm phấn khích cộng đồng tiền điện tử với nhiều người suy đoán rằng anh ấy đang ám chỉ việc trở thành một người theo chủ nghĩa tối đa Bitcoin.

Đó là một bước ngoặt đáng ngạc nhiên vì Facebook đã làm việc với Diễm, trước đây là Libra. Điều này nhằm mục đích trở thành một loại tiền tệ chung được xây dựng trên blockchain. Kể từ khi ra mắt lần đầu vào năm 2020, dự án đã phải chịu áp lực rất lớn từ các cơ quan quản lý. Tuy nhiên, gã khổng lồ truyền thông xã hội đầu năm nay đã tiết lộ rằng họ sẽ tiến hành thử nghiệm dự án vào cuối năm nay.

Thật trùng hợp, sự trêu chọc xuất hiện chỉ vài tuần sau khi Facebook công bố báo cáo tài chính quý 1 của mình, trong đó có tin đồn rằng họ đang giữ Bitcoin trong bảng cân đối kế toán của mình. Đây không phải là trường hợp. Cũng không rõ tin đồn bắt đầu từ đâu. Nhưng có lẽ nó không xa sự thật và Zuckerberg quan tâm đến Bitcoin?

Trong khoảng hai tuần nữa, Facebook sẽ tổ chức đại hội cổ đông thường niên. Một lần nữa có tin đồn rằng công ty sẽ tiết lộ kho Bitcoin của mình trong cuộc họp này.

“Bạn có hai tuần để tích lũy nhiều BTC nhất có thể trước khi Mark Zuckerberg thông báo rằng anh ấy và Facebook đã mua Bitcoin trong cuộc họp cổ đông hàng năm của họ… Cú bơm sẽ rất vinh quang.”

Nhà quan sát thị trường LilMoonLambo đã tweet:

Kể từ khi Tesla báo cáo rằng họ kiếm được khoảng $100 triệu từ doanh số bán Bitcoin trong quý 1 của mình trong khi cố gắng chứng minh rằng tài sản kỹ thuật số có tính thanh khoản, các nhà phân tích và quan sát đã lạc quan rằng trường hợp này đã chứng minh cho các công ty rằng Bitcoin phù hợp để được lưu giữ trên bảng cân đối kế toán.

Thận trọng lạc quan trên Facebook

Sự phấn khích mà Zuckerberg có thể làm theo các bước của Jack Dorsey trên Twitter đã cuốn hút các nhà đầu tư tiền điện tử, nhưng hãy thận trọng vì có vẻ như Facebook sẽ không mua Bitcoin trong khi phát triển tiền điện tử của riêng mình. Do đó, đã có rất ít phản ứng về giá. Trên thực tế, trong 24 giờ qua, Bitcoin và phần lớn các đồng tiền đã chìm xuống.

Tại thời điểm báo chí, Bitcoin giảm 5% và đổi lấy 55.000 USD. Nó đã quản lý để kéo theo phần lớn các mã thông báo vốn hóa lớn do Ethereum dẫn đầu. Đồng altcoin lớn nhất, đang thiết lập mức cao mới trên $4,200 vào đầu tuần, đã giảm xuống dưới $4,000.

Trên 10 đồng tiền hàng đầu, hầu hết các đồng tiền đã mất từ ​​4% đến 12%. Điểm tích cực duy nhất là Bitcoin có thể giành lại sự thống trị khi các nhà đầu tư thoát khỏi altcoin và tìm kiếm nơi nương tựa vào Bitcoin tương đối ổn định hơn trong thời gian giảm giá. Tại thời điểm báo chí, sự thống trị thị trường của Bitcoin là 43%. Ethereum đứng thứ hai với hơn 18% một chút.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận