Giám đốc điều hành Goldman Sachs nghỉ việc sau khi tạo ra vận may trên Dogecoin

bởi Anh Quân

Một giám đốc điều hành của Goldman Sachs đang nghỉ việc sau khi được cho là đã thực hiện giao dịch Dogecoin.

Có trụ sở tại London, Aziz McMahon, giám đốc điều hành và trưởng bộ phận bán hàng thị trường mới nổi, đã làm việc cho ngân hàng đầu tư của Hoa Kỳ từ năm 2007, theo hồ sơ trên LinkedIn của anh ấy.

Sự ra đi đột ngột của McMahon lần đầu tiên được báo cáo bởi The Telegraph, cho biết McMahon đã kiếm được hàng triệu USD từ việc đầu tư vào Dogecoin. McMahon được cho là không tham gia giao dịch tiền điện tử cho Goldman Sachs và kiếm tiền đầu tư bằng tài khoản cá nhân của mình.

Dogecoin là tiền điện tử lấy cảm hứng từ meme, được tạo ra vào năm 2013 bởi hai kỹ sư phần mềm như một trò đùa để bắt chước Bitcoin. Nó bắt đầu giao dịch ở mức $0,0005 mỗi người với giới hạn 100 tỷ đồng tiền có thể khai thác, nhưng nhanh chóng trở nên phổ biến và đã trở thành tiền điện tử lớn thứ 25 vào tháng 4 năm 2019.

Năm nay, giá trị đồng đô la của nó đã tăng đáng kể, với sự cường điệu trên internet và sự tán thành của những người nổi tiếng, bao gồm cả những lời đề cập thường xuyên từ Giám đốc điều hành Tesla, Elon Musk.

Sự xuất hiện của anh ấy trên Saturday Night Live vào cuối tuần trước đã khiến tiền điện tử giảm 40% sau khi anh ấy nói đùa rằng Dogecoin là một “sự hối hả” mặc dù kể từ đó nó đã phục hồi và vẫn tăng hơn 1.000% kể từ đầu năm 2021.

Trong khi đó, Goldman Sachs đã mở một quầy giao dịch Bitcoin chỉ vào tuần trước trong nỗ lực đầu tiên nhằm huy động vốn trên thị trường mới nổi.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận