Giám đốc điều hành Ripple phủ nhận công ty chịu ảnh hưởng của Elon Musk về việc sử dụng năng lượng Bitcoin

bởi Phương Thảo

Giám đốc điều hành của công ty cho biết những cáo buộc rằng Ripple đứng đằng sau những lo ngại về việc tiêu thụ năng lượng bitcoin của Elon Musk là “vượt quá sự tâng bốc”.

Giám đốc điều hành của Ripple, Brad Garlinghouse, nhận thấy “không thể tâng bốc” những cáo buộc rằng công ty mà ông điều hành đã ảnh hưởng đến Telsa của Elon Musk để làm nổi bật mức tiêu thụ năng lượng của bitcoin.

Vượt lên tâng bốc: Garlinghouse

Một trong những chủ đề được thảo luận nhiều nhất trong và ngoài cộng đồng tiền điện tử trong vài tuần qua là tiêu thụ năng lượng của bitcoin. Một bên là các nhà bảo vệ môi trường do Elon Musk dẫn đầu đã tuyên bố rằng tiền điện tử chính sử dụng nhiều điện như toàn bộ các quốc gia, điều này rất có hại cho Mẹ Thiên nhiên.

Mặt khác, những người đề xuất BTC đã tham khảo nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng phần lớn lượng điện được sử dụng đến từ các nguồn năng lượng tái tạo.

Tuy nhiên, điều thú vị là Barry Silbert, Người sáng lập và Giám đốc điều hành của Digital Currency Group, đã đưa ra một lý thuyết cho thấy rằng một công ty cụ thể có thể “đứng sau hầu hết FUD sử dụng năng lượng bitcoin”.

Meltem Demirors, Giám đốc chiến lược của CoinShares, khẳng định rằng tên của công ty “bắt đầu bằng chữ rip kết thúc bằng chữ ple [Ripple].”

Hơi được mong đợi, bình luận này đã thu hút sự chú ý của Giám đốc điều hành của công ty nói trên. Mặc dù không từ chối trực tiếp những lời buộc tội, Garlinghouse mỉa mai gọi chúng là “ngoài sự tâng bốc”.

Làm thế nào nó đến được đây?

Điều đáng chú ý là một vài tuần trước khi Tesla vô hiệu hóa các khoản thanh toán bằng bitcoin cho các sản phẩm của mình với lý do các vấn đề về môi trường và Musk bắt đầu chỉ trích tài sản này, Garglinghouse đã đưa nó lên Twitter để nói về lượng khí thải carbon của bitcoin.

Như đã báo cáo vào thời điểm đó, giám đốc điều hành của Ripple cho biết một giao dịch BTC yêu cầu khoảng 75 gallon dầu và gọi đó là “một trong những cơ chế thanh toán kém hiệu quả nhất mà nhân loại từng tạo ra”. Hơn nữa, ông cảnh báo rằng giá bitcoin càng cao, nó càng sử dụng nhiều năng lượng hơn và “lượng khí thải carbon tiếp tục tăng mạnh”.

Tuy nhiên, Garlinghouse giải thích rằng ông không thúc giục lệnh cấm bitcoin và dự đoán rằng tiền điện tử chỉ có thể phát huy hết tiềm năng nếu tất cả các thợ đào sử dụng năng lượng tái tạo.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận