Giao thức Spartan trên BSC đã khai thác hết $30 triệu

bởi Thành Tuấn

Giao thức Spartan trên Chuỗi thông minh Binance đã bị khai thác với $30 triệu bị tin tặc đánh cắp, vì vậy hãy cùng đọc thêm trong tin tức Binance mới nhất của chúng tôi hôm nay.

Giao thức Spartan là một dự án Defi trên chuỗi Binance Smart và đã được khai thác với giá hơn $30,5 tỷ trong khi tung tích của tin tặc vẫn chưa được xác định và phiên bản thứ hai của giao thức đang được xây dựng lại với các bản sửa lỗi mới. Nền tảng này đã cung cấp một nền tảng cho thanh khoản được khuyến khích và tài sản tổng hợp trong khi mã thông báo SPARTA có cơ chế định giá nội bộ mà không cần phải dựa vào các phép tắc bên ngoài để quyết toán giá. Một hệ thống như thế này có thể cung cấp cơ sở cơ bản cho một mạng lưới hoán đổi, cho vay, phái sinh và mã thông báo tổng hợp không đáng tin cậy.

Giao thức tuyên bố không có nhà đầu tư, không có kho bạc và không có mã thông báo nhóm nào nói rằng các quỹ cá nhân đang hỗ trợ thanh khoản trong giao thức và rằng tiền cũng bị đánh cắp. Tất cả họ đang làm việc để xây dựng lại từ đầu và tuyên bố rằng họ sẽ xây dựng lại bức tường lá chắn không có lỗi và mã có thể khai thác. Một chuỗi Twitter đã giải thích cách khai thác xảy ra và lỗi trong mã đã sử dụng số dư hiện tại thay vì số dư được lưu trong bộ nhớ cache để tính toán giá trị của mã thông báo LP. Điều này cho phép mã thông báo LP chia thành các mã thông báo tổng hợp chính xác vì giá mà giao thức nhận được không chính xác.

Các cuộc tấn công cho vay nhanh đã từng được chứng kiến ​​trong quá khứ khi vụ hack tài chính Uranium kết thúc với việc mất $50 triệu. Trong sự cố này ngày hôm nay, hơn $30,5 triệu đã bị đánh cắp bao gồm $19 triệu BNB. Các vụ tấn công tầm cỡ này chỉ là một lời nhắc nhở rằng mã an toàn như người viết mã đã viết ra nó và không gian tiền điện tử vẫn còn là một ngành công nghiệp non trẻ. Bất cứ điều gì hứa hẹn lợi nhuận khổng lồ luôn có rủi ro tiềm ẩn và các nhà đầu tư sẽ phải ghi nhớ điều này mọi lúc. Theo twitter Spartan Protocol, công ty kiểm toán và bảo mật tiền điện tử CertiK đã kiểm tra mã của họ với mã đang được triển khai hiện tại, đó là lý do tại sao nó loại trừ việc khai thác.

Như đã báo cáo trước đây, The Binance Smart Chain dapp TurtleDEX đã thực hiện một vụ lừa đảo thoát khỏi người dùng của mình vào ngày hôm nay và đánh cắp $2,5 triệu và xóa các hồ sơ trên mạng xã hội.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận