Goldman Sachs dẫn đầu khoản đầu tư $15 triệu vào các chỉ số tiền xu

bởi Phương Thảo

Người khổng lồ ngân hàng Phố Wall, Goldman Sachs đã dẫn đầu một vòng đầu tư cho nhà cung cấp dữ liệu ngành Coin Metrics.

Trong một thông báo vào ngày 5 tháng 5, nhà cung cấp hàng đầu về trí tuệ tài chính tiền điện tử, Coin Metrics, tuyên bố rằng họ đã kết thúc vòng tài trợ Series B trị giá $15 triệu.

Ngoài Goldman, đã thêm Bitcoin vào báo cáo lợi nhuận của mình vào tháng trước, các nhà đầu tư còn bao gồm một số tên tuổi lớn trong lĩnh vực đầu tư mạo hiểm tiền điện tử như Castle Island Ventures, Highland Capital Partners, Fidelity Investments, Avon Ventures và Communitas Capital.

Các nhà đầu tư khác tham gia vào vòng thứ hai bao gồm Acrew Ventures, Morningside Group, BlockFi và Warburg Serres Investments.

Goldman Sachs dẫn đầu khoản đầu tư Series B trị giá $15 triệu vào Coin Metrics.

Đọc toàn bộ thông cáo báo chí: https: //t.co/IH3euUCih7 pic.twitter.com/nAl2qtDRSC

CoinMetrics.io (@coinmetrics) ngày 5 tháng 5 năm 2021

Dữ liệu tiền điện tử cho các tổ chức

Công ty, được thành lập vào năm 2017, cung cấp phân tích ngành, dữ liệu trên chuỗi, thông tin chi tiết về thị trường và thông tin mạng. Nó đã chuyển sang cơ sở khách hàng tổ chức nhiều hơn sau khi mối quan tâm tăng lên trong đầu tư tài sản kỹ thuật số trong năm qua.

Các khách hàng của Coin Metrics hiện bao gồm Fidelity Investments, Osprey Funds và BlockFi. Tuy nhiên, vào ngày 30 tháng 4, có thông tin cho rằng Fidelity đã tung ra nền tảng của riêng mình có tên là Sherlock, nền tảng này sẽ giống với dữ liệu đối chiếu của Bloomberg’s Terminal về phân tích cơ bản và kỹ thuật cho ngành công nghiệp tiền điện tử.

Công ty gần đây đã công bố một số sản phẩm mới, bao gồm một dịch vụ quản lý rủi ro mạng có tên FARUM và một trình khám phá khối phổ quát có tên là ATLAS. Đồng sáng lập và Giám đốc điều hành, Tim Rice, nói rằng sự quan tâm to lớn mà công ty đang thấy trong các dịch vụ này củng cố giá trị của dữ liệu trên chuỗi đối với các tổ chức tham gia vào tài sản tiền điện tử. Anh ấy nói thêm:

“Dữ liệu của chúng tôi rõ ràng đang trên con đường trở thành một phần không thể thiếu của cơ sở hạ tầng cho tương lai của ngành tài chính.”

Người đứng đầu toàn cầu về tài sản kỹ thuật số của Goldman Sachs, Mathew McDermott, người sẽ ngồi vào ban giám đốc Coin Metrics, nhận xét rằng dữ liệu rất quan trọng đối với việc các nhà đầu tư truyền thống và người chơi dịch vụ tài chính áp dụng chủ đạo tài sản tiền điện tử.

Các ngân hàng lớn để mắt đến tiền điện tử

Theo Bloomberg, hầu hết các ngân hàng lớn đều đứng ngoài lề cho đến thời điểm hiện tại và thị trường tăng giá này rất khác so với trước đó vào năm 2017/18. Họ đã trở nên thoải mái hơn với cách hoạt động của tiền điện tử và khi khách hàng của họ thúc đẩy quyền truy cập vào thị trường $2,2 nghìn tỷ.

Rice nói rằng nhu cầu của khách hàng cuối cùng cũng đang kéo các ngân hàng lớn vào cuộc, nói thêm:

“Việc có một cái tên nổi tiếng như Goldman Sachs với tư cách là nhà đầu tư và khách hàng không chỉ có ý nghĩa lớn đối với Coin Metrics, mà còn đối với toàn ngành,”

Goldman Sachs đã nộp đơn xin ETF Bitcoin với SEC vào tháng 3 và theo công ty lưu ký tiền điện tử New York Digital Investment Group, Bitcoin và tài sản tiền điện tử sẽ đến với hàng trăm ngân hàng Mỹ trong năm nay.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận