Hàn Quốc đang dần tiến lại gần hơn để có khu trung tâm thương mại của riêng mình

bởi Phương Thảo

Ngân hàng Trung ương Hàn Quốc đang nghiên cứu khả năng của một CBDC, nhưng họ vẫn rất thận trọng về nó.

Ngân hàng trung ương Hàn Quốc đang mong muốn tiến tới việc triển khai tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương với tốc độ chậm nhưng chắc.

Theo thông tin được Korea Herald tiết lộ vào thứ Hai, ngày 24 tháng 5 năm 2021, Ngân hàng Trung ương Hàn Quốc đang làm việc để triển khai một môi trường ảo cho phép đánh giá, kiểm soát và thử nghiệm các giai đoạn khác nhau cần thiết để số hóa tiền tệ fiat của mình.

Hàn Quốc muốn có CBDC, nhưng không có gì vội vàng

Về vấn đề này, ngân hàng có kế hoạch chia nghiên cứu của mình thành hai phần: Phần thứ nhất về cơ bản là lý thuyết, trong đó họ sẽ nghiên cứu các tính năng tốt nhất của CBDC, khả năng tương thích của nó với hệ thống pháp luật hiện hành, các vấn đề mà nó có thể nêu ra – chẳng hạn như bảo vệ dữ liệu, giao dịch ngoại tuyến, v.v.

Giai đoạn thứ hai, thiết thực hơn bao gồm kiểm tra thời gian thực, giao dịch quốc tế và thanh toán theo các điều kiện IRL khác nhau.

Tin tức đưa Hàn Quốc đến gần hơn với thế giới tiền số hóa, nhưng các nhà chức trách vẫn nhấn mạnh sự thận trọng của họ. Giai đoạn đầu tiên này sẽ bắt đầu vào tháng 8 năm nay. Tuy nhiên, vì nó chỉ là thăm dò, nó thậm chí không đảm bảo cho việc triển khai trong tương lai. Ngân hàng trung ương vẫn chưa tiết lộ kế hoạch ra mắt trong tương lai gần. Nghiên cứu dự kiến ​​sẽ lên đến đỉnh điểm vào tháng 12.

Nếu mọi việc suôn sẻ, giai đoạn thứ hai sẽ bắt đầu một năm sau đó, vào tháng 6 năm 2022.

Hàn Quốc có thể bắt đầu sử dụng CBDC nếu nó được chứng minh là tốt hơn tiền mặt trong trường hợp sụt giảm các giao dịch tiền mặt vật chất, một quan chức từ Ngân hàng Hàn Quốc nói với Korea Herald.

“Chúng tôi đang triển khai thử nghiệm thử nghiệm để xem CBDC có thể được sử dụng như một hình thức tài sản an toàn như thế nào khi tỷ lệ giao dịch tiền mặt giảm đáng kể,

Theo BOK, Chính phủ Hàn Quốc đã phê duyệt phân bổ ngân sách 4,9 tỷ won ($4,4 triệu) để thực hiện dự án.

Điều này sẽ đưa Hàn Quốc vào cuộc cạnh tranh để trở thành quốc gia phát triển đầu tiên ra mắt CBDC của mình. Trung Quốc là quốc gia tiên tiến nhất và đã phân phối vài triệu nhân dân tệ, với thử nghiệm thời gian thực ở một số khu vực.

Hoa Kỳ cũng đang nghiên cứu tính khả thi của đồng đô la kỹ thuật số và một số quốc gia ở châu Âu đã khá nhiệt tình với ý tưởng về CBDC. Ví dụ, Pháp đã ký thỏa thuận với Tezos để sử dụng blockchain của mình làm cơ sở hạ tầng cho CBDC và các ngân hàng đã sử dụng Tezos để phát hành mã thông báo bảo mật.

Bắt đầu động cơ của bạn!

Một số công ty khởi nghiệp và các tập đoàn hàng đầu trong thế giới công nghệ / tài chính ở Hàn Quốc đang chuẩn bị hợp tác với BOK trong dự án CBDC.

Nổi bật trong số các công ty công nghệ phần mềm là Naver và Kakao, cả hai đều chịu trách nhiệm về hai ứng dụng mạng xã hội và nhắn tin phổ biến ở Nam Á. Cả hai đều đang tung ra các đơn vị fintech và blockchain để đảm bảo cung cấp dịch vụ tốt cho BOK.

Tuy nhiên, những người khổng lồ phần cứng LG và Samsung cũng đang chờ thời điểm thích hợp để giới thiệu dịch vụ của mình. Samsung đang đầu tư vào Samsung SDS trong khi LG CNS, một đơn vị CNTT trong Tập đoàn Samsung, cũng đang chuẩn bị cho trận chiến.

Có vẻ như hiện tại, tất cả mọi người đều lạc quan ngoại trừ Ngân hàng Trung ương Hàn Quốc, nhưng mọi thứ chắc chắn đang nóng lên trong nước.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận