Hive Blockchain bán công ty con ở Na Uy, trích dẫn việc mất trợ cấp điện

bởi Kim Ngân

Hive Blockchain Technologies (TSXV: HIVE | OTCQX: HVBTF | FSE: HBF), một công ty khai thác phần thưởng khối giao dịch trên Sở giao dịch chứng khoán Toronto, đã bán bớt một trong các công ty con của mình. Công ty đã trích dẫn một luật mới cắt giảm trợ cấp điện để chặn những người khai thác phần thưởng là lý do cho việc di chuyển của họ. Hive bán công ty con cho một đô thị địa phương bị thua lỗ, nhằm tập trung vào các trung tâm dữ liệu khác của mình.

Trong một thông cáo báo chí, Hive xác nhận họ đã bán công ty con Kolos Na Uy AS của mình cho đô thị địa phương Narvik theo một thỏa thuận mua cổ phần. Theo thỏa thuận này, Hive chuyển toàn bộ số cổ phần cho khu đô thị, cùng với khoản thanh toán 200.000 USD. Hive dự định hiện tập trung vào các trung tâm dữ liệu của mình ở Thụy Điển và Iceland.

Hive đã trích dẫn một đạo luật mà quốc hội Na Uy đã thông qua vào tháng 12 năm 2018. Luật này nêu rõ rằng những người khai thác phần thưởng khối sẽ không còn được hỗ trợ về mức tiêu thụ điện của họ với tỷ lệ như các ngành công nghiệp sử dụng nhiều năng lượng khác. Luật có hiệu lực vào tháng 1 năm 2019, từ chối Hive và các thợ mỏ khác tiếp cận nguồn điện giá rẻ.

Vào thời điểm đó, một thành viên quốc hội Na Uy nhận xét: “Na Uy không thể tiếp tục cung cấp các ưu đãi thuế khổng lồ cho hình thức đầu ra tiền mã hóa bẩn thỉu nhất là bitcoin. Nó đòi hỏi nhiều năng lượng và tạo ra lượng khí thải nhà kính lớn trên toàn cầu ”.

Trước khi có hiệu lực luật mới, Na Uy có giá điện cho người sử dụng công nghiệp thấp nhất trong số 30 quốc gia thành viên của Cơ quan Năng lượng Quốc tế. Nó cũng vượt qua Iceland với tư cách là quốc gia trong Liên minh châu Âu có giá điện thấp nhất cho người không phải là hộ gia đình.

Tuy nhiên, với luật mới, những người khai thác phần thưởng khối đang cảm thấy khó khăn. Đối với Hive, luật mới được cho là đã làm suy yếu quyền phát triển đất, dẫn đến việc ghi chúng từ $15 triệu vào ngày 31 tháng 3 năm 2019 xuống còn $0 hiện tại.

“HIVE muốn bày tỏ sự đánh giá cao của chúng tôi tới cộng đồng địa phương của Narvik, những người đã ủng hộ vị trí đầy thách thức mà Công ty đang phải đối mặt. Thật không may vì điều này đã xảy ra, nhưng rất vui vì tài sản đã được cộng đồng địa phương giữ lại để cộng đồng có thể tập trung phát triển khu bất động sản greenfield này cho nhiều mục đích sử dụng. ”

Frank Holmes, chủ tịch điều hành của công ty, nhận xét

Việc bán công ty con ở Na Uy đi ngược lại với những phát triển gần đây của Hive, công ty đang mở rộng mạnh mẽ trong những tháng gần đây. Tháng trước, nó đã mua lại khuôn viên trung tâm dữ liệu 50 megawatt ở New Brunswick với quyền truy cập vào nguồn điện xanh chi phí thấp. Như CoinGeek đã báo cáo vào tháng 1, họ đã tăng lượng hàng tồn kho phần cứng của mình bằng cách mua 6.400 máy khai thác thế hệ tiếp theo của Canaan AvalonMiner 1246. Với việc mua lại, công ty đã có thể đạt được mục tiêu 1.000 petahash mỗi giây.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận