Hungary xem xét cắt giảm thuế nhà đầu tư tiền kỹ thuật số để kích thích COVID

bởi Kim Ngân

Các nhà đầu tư tiền kỹ thuật số ở Hungary có thể phù hợp với việc cắt giảm thuế như một phần của các biện pháp kích thích mới đang được chính phủ đề xuất nhằm làm cho đất nước trở nên cạnh tranh hơn.

Các nhà chức trách ở Hungary đang cân nhắc các đề xuất cắt giảm thuế suất áp dụng đối với tiền kỹ thuật số giảm từ 30,5% xuống chỉ còn 15%, một phần của gói biện pháp đang được triển khai để giúp thúc đẩy phục hồi kinh tế sau những thiệt hại do COVID gây ra. -19 hạn chế.

Trong một video được công bố gần đây, Bộ trưởng Tài chính Mihály Varga đã đưa ra một loạt các biện pháp cho đến năm 2022, với các biện pháp thuế tiền kỹ thuật số dự kiến ​​sẽ đóng một vai trò quan trọng trong việc đưa Hungary trở thành một quốc gia có thẩm quyền cạnh tranh về thuế hơn.

Theo các nguồn tin ở Hungary, chính phủ đang muốn tạo ra một thị trường thích hợp cho đất nước trong bối cảnh tiền tệ kỹ thuật số châu Âu, với các động thái như giảm thuế dự kiến ​​sẽ giúp thu hút nhiều nhà đầu tư hơn vào đất nước.

Hiện tại, quy định về tiền kỹ thuật số ở Hungary kém phát triển hơn so với các quốc gia khác, với việc buôn bán tài sản kỹ thuật số được phân loại là “thu nhập khác” cho các mục đích thuế. Trong khi khối lượng giao dịch tiền kỹ thuật số trong nước vẫn ở mức thấp, hoạt động trong năm 2021 đã tăng lên so với những năm trước, với hy vọng quốc gia này sẽ trở thành một điểm đến được lựa chọn trong khu vực cho các doanh nghiệp và nhà đầu tư trong lĩnh vực tiền kỹ thuật số.

Nó diễn ra khi ngân hàng trung ương của đất nước tiếp tục phát triển một loại tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương. Trở lại vào tháng 8 năm 2020, các đại diện từ ngân hàng trung ương Hungary đã tham gia một cuộc thảo luận bàn tròn với các đối tác của họ tại Ngân hàng Anh, Ngân hàng Quốc gia Thụy Sĩ và những người khác để thảo luận về việc triển khai các loại tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương trong tương lai.

Với việc Hungary hiện đã gỡ bỏ phần lớn các hạn chế về coronavirus của mình, việc chuyển trọng tâm hiện nay theo hướng phục hồi kinh tế có khả năng tạo ra một vai trò lớn hơn cho tiền kỹ thuật số và các lĩnh vực liên quan trong nền kinh tế Hungary, với các lợi thế về thuế được kỳ vọng sẽ giúp khuyến khích tăng trưởng.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận